Tùy chọn in:

Bánh Quy Mứt Xoài

7 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Bữa ăn ,
Độ khó Trung cấp
Thời gian
Chuẩn bị: 12 min Thời gian nấu: 27 min Tổng thời gian: 39 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Xoài sau khi mua về bạn gọt sạch vỏ rồi thái thành miếng nhỏ. Sau đó, cho hết thịt xoài vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Cho 1 muỗng cà phê bột nở vào 200gr bột mì đa dụng rồi dùng phới lồng trộn đều lại với nhau.

Nguyên liệu:
  • 1 quả Xoài chín
  • 100 gam Đường cát
  • 70 mililit Sữa tươi
  • 1 muỗng canh Nước cốt chanh
  • 1 muỗng cà phê Tinh chất xoài
  • 200 gam Bột mì đa dụng
  • 1 muỗng cà phê Bột nở
  • 1/4 muỗng cà phê Muối
  • 100 gam Bơ lạt
  • 90 gam Đường bột
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Bắc chảo lên bếp, đổ phần xoài đã xay nhuyễn vào. Thêm vào chảo 100gr đường cát rồi bắt đầu sên xoài trên lửa nhỏ. Sên xoài cho đến khi mứt xoài cô đặc lại thì bạn tắt bếp.

    Khi sên mứt, nên để lửa nhỏ và đảo đều tay để tránh mứt xoài bị cháy khét.
  2. Bước 2:

    Cho 100gr bơ lạt vào tô, tiếp theo dùng máy đánh trứng đánh cho bơ tan ra.

    Sau đó đổ 90gr đường bột vào phần bơ lạt vừa đánh rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho cả 2 nguyên liệu quyện vào với nhau.

    Cuối cùng cho thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh và đánh thêm lần nữa là hoàn thành.

  3. Bước 3:

    Bạn đổ phần bột đã chuẩn bị trước đó vào tô bơ lạt.

    Dùng máy đánh trứng đánh cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau và hơi tơi ra thì bạn đổ vào đó 70ml sữa tươi rồi lại đánh tiếp để tạo thành một khối bột dẻo, khi cầm không dính tay là được.

    Để khối bột vừa làm nghỉ trong tủ lạnh 20 - 25 phút.

  4. Bước 4:

    Sau khoảng 25 phút, bạn lấy bột ra vo thành viên tròn lớn rồi cán mỏng bột thành miếng tròn dẹp.

    Dùng khuôn bánh đặt lên bột và bắt đầu tạo hình cho bánh. Xếp tất cả bột vừa được làm xong lên một cái khay nướng bánh đã được chuẩn bị sẵn lớp giấy bạc phía dưới.

  5. Bước 5:

    Bật lò tại nhiệt độ 200 độ C 15 phút trước khi nướng bánh. Đem bánh đi nướng với nhiệt độ 180 độ C hoặc 350 độ F trong 10 -12 phút.

    Mứt xoài sau khi được làm lạnh và để nguội bạn đặt nó vào một túi bắt kem.

    Sau khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và đợi nguội lại thì bóp nhân mứt xoài lên mặt trong của bánh và dùng một vỏ bánh nữa đậy lại. Bạn làm tương tự đối với số vỏ bánh còn lại nhé.

    Vậy là chiếc bánh quy mứt xoài của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Bánh quy mứt xoài có hình thức đẹp và bắt mắt. Bánh quy giòn tan, béo ngậy, quyện với phần nhân mứt xoài thơm lừng với vị chua ngọt độc đáo. Tất cả đã tạo nên một món bánh quy vô cùng xuất sắc.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Bánh, bánh quy mứt xoài, Các món làm từ xoài

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn