Bánh quy nho khô yến mạch chay là một món ăn vặt tốt cho sức khỏe, phù hợp với nhiều thành viên đặc biệt là các bạn nhỏ. Với các nguyên liệu như yến mạch, nho khô, bánh quy sẽ mang đến hương vị thanh ngọt tự nhiên lại giòn tan khó cưỡng. Nào chúng ta cùng bắt đầu thực hiện ngay món ăn này nhé.
Bánh Quy Nho Khô Yến Mạch
Mô tả
Bơ lạt cho vào lò vi sóng đun cho tan chảy.
Trộn đều bột quế, bột mì, baking powder trong một cái tô lớn.
Nguyên liệu :
Cách chế biến :
-
Bước 1:
Lấy phần bơ đã tan chảy ra, cho đường nâu và trứng gà cho vào tô.
Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp. Sau đó cho hỗn hợp vừa đánh vào tô bột khô.
Trộn đều bằng tay rồi cho yến mạch và nho khô vào.
-
Bước 2:
Nhồi và trộn thật đều hỗn hợp đến khi thành một khối dẻo mịn. Lấy một lượng bột vừa đủ và nặn thành những viên tròn nhỏ có kích thước bằng nhau.
Xếp bánh vào khay nướng, cho vào lò nướng trong khoảng 20-25 phút ở 325 độ F.
-
Bước 3:
Bánh chín ta lấy ra khỏi khay, để lên giá đỡ và chờ đến khi bánh nguội bớt.
Bày bánh ra đĩa và món Bánh quy nho khô yến mạch đã sẵn sàng thưởng thức
Ghi chú
Nhâm nhi bánh quy nho khô yến mạch cùng với một ly trà trái cây mát lạnh thì còn gì bằng nữa đúng không. Bạn hãy thử thực hiện món bánh thơm ngon này cho gia đình nhé.
Nguồn : Cooky