Một món bánh với màu sắc khá bắt mắt với màu sắc của khoai và lớp mè phũ đều mặt bánh. Bánh rán đậu xanh – khoai lang là món bánh với sự kết hợp giữa lớp vỏ là khoai và nhân là đậu xanh, vỏ khoai lang tùy sở thích của bạn có thể dùng khoai tím hay khoai vàng để màu sắc đẹp hơn, nhân đậu xanh được sên mềm mịn vừa ăn không quá ngán khi được lớp vỏ khoai bao trùm và chiên vàng đều rất giòn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Bánh Rán Đậu Xanh-Khoai Lang
Mô tả
Khoai lang và đậu xanh hấp , tán nhuyễn.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Làm bột: Trộn bột nếp và bột năng, 40g khoai lang nghiền, đường với nhau thêm nước nóng từ từ vào và nhồi đều, sau đó cho bột nghỉ một lúc
-
Bước 2:
Làm nhân: đậu xanh nhuyễn + đường sên cho chín, thêm khoai lang nhuyễn vào và trộn đều
Vo nhân thành viên nhỏ
-
Bước 3:
Bột ủ xong chia thành viên vừa đủ, cán mỏng cho nhân vào và vo tròn, lăn qua lớp mè
Dầu sôi thì cho vào chiên vàng đều là hoàn thành.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad