Screenshot 3664

Bánh Roti Chuối Thái Lan – món bánh nổi tiếng tại Thái Lan với hương vị đặc trưng từ trái chuối kết hợp thêm đó là sữa và bơ tạo nên món bánh thơm ngon hơn. Để món bánh thêm lôi cuốn hơn, có thêm socola vừa bắt mắt về màu sắc vừa tăng thêm hương vị hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 25 phút

– Tổng thời gian: 35 phút

– Nguyên liệu:

+ Bột mì số 11

+ Sữa đặc 
+ Nước lọc 
+ Sữa tươi 
+ Trứng gà 
+ Bơ lạt 
+ Chuối 
+ Sữa đặc 
+ Chocolate sirup 
+ Dầu oliu 

Sơ chế:

Bước 1:    

Phần bột bánh: lấy 500gr bột mì số 11 + 50gr sữa đặc + 125ml nước lọc + 75ml sữa tươi + 1 quả trứng gà + 50gr  bơ lạt đun chảy cho vào tô trộn nhồi đều tay đến khi mịn hẳn

Chia bột ra thành từng phần khoảng 40gr cho vào khay quét dầu oliu quanh khay và trên mặt bột rồi bọc lại để bột nghỉ 2 tiếng

Screenshot 3667

Bước 2: 

Về nhân bánh: cắt chuối thành nhiều lát mỏng vừa ăn cho vào khuấy cùng với trứng gà

Screenshot 3666

Bước 3: 

Đem phần bột đã chia ép mỏng thành miếng to, để vào chảo chống dính lớn với 2 muỗng canh dầu ăn, cho bánh lên áp chảo lửa nhỏ cho phần nhân vào giữa, dùng vá gập các mép bánh ôm lấy phần nhân, cho vào chảo 1 ít bơ lạt, đợi cho mặt dưới vàng đều trở bánh chiên tiếp mặt kia

Cho bánh đã chiên vàng giòn ra đĩa cắt ra nhiều phần vừa ăn, rưới sữa đặc và chocolate lên là hoàn thành.

Screenshot 3665

Screenshot 3664

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Bánh Roti Chuối Thái Lan

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *