Bánh Roti chuối Thái Lan chay là một món bánh ăn vặt có vị ngọt tự nhiên từ chuối nghiền, thơm béo từ bơ và trứng, được chiên vàng giòn hai mặt vừa ngon lại không bị ngán. Ăn kèm với sữa đặc và socola sirup thì thật không thể nào cưỡng lại được. Hãy cùng Anchay.vn thực hiện ngay món ăn thú vị này nhé.
Cho 25gr bơ lạt vào tô, đun chảy trong lò vi sóng.
Chuối lột vỏ, cắt chuối thành những lát mỏng vừa ăn.
Trước tiên chúng ta sẽ chuẩn bị phần bột bánh.
Chuẩn bị một cái âu lớn, cho bột mì số 11, 25 gr sữa đặc, sữa tươi, nước lọc, 25 gr bơ lạt đun chảy, 1/2 quả trứng gà vào âu.
Dùng tay nhồi và trộn đều hỗn hợp bột cho đến khi hỗn hợp mịn đều. Chia bột thành nhiều phần bằng nhau nặng khoảng 40gr. Vo tròn mỗi phần bột.
Chuẩn bị một cái khay sạch, quét một ít dầu olive lên khay để chống dính. Cho những viên bột vào khay, quét thêm một ít dầu lên bề mặt bột.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột nghỉ trong vòng 2 tiếng.
Tiếp theo là phần nhân bánh.
Cho chuối đã cắt lát vào tô khuấy cùng với lượng trứng gà còn lại.
Lấy bột ra ngoài. Ép phần bột đã chia thành những miếng dẹt mỏng. Chuẩn bị một cái chảo chống dính lớn, cho dầu olive vào chảo, đun nóng.
Dầu nóng ta cho miếng bột vào áp chảo, cho nhân chuối và trứng gà vào giữa, dùng vá hoặc đũa gập các cạnh của miếng bột vào giữa, ôm lấy phần nhân.
Cho vào chảo một ít bơ lạt, đợi khi mặt dưới của bánh vàng đều thì trở bề, chiên vàng đều cả hai mặt.
Cho bánh đã chiên vàng giòn cả hai mặt ra đĩa, cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Rưới sữa đặc và socola sirup lên trên bánh, gia giảm tùy theo khẩu vị của từng người.
Và món Bánh Roti chuối Thái Lan đã sẵn sàng thưởng thức.
Món Bánh Roti chuối Thái Lan sẽ là một món ăn thú vị để thết đãi bạn bè và gia đình trong những dịp gặp mặt cuối tuần đó. còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi.
Nguồn : Cooky
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn