Bánh Takoyaki Chay

Screenshot 909

Chia sẻ đến bạn món bánh takoyaki chay được lấy cảm hứng từ món bánh khá nổi tiếng ở xứ sở mặt trời mọc ( Nhật Bản). Với món bánh chay được cải biến lại từ những nguyên liệu thuần chay nhưng vẫn giữ được tạo hình cũng như hương vị bánh thơm ngon khó cưỡng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 10 phút

– Tổng thời gian: 20 phút

– Nguyên liệu:

+ 100gr bột mì
+ 250ml nước cốt dừa
+ ½ trái bắp mỹ lấy hạt
+ 30gr bắp cải trắng

Sơ chế:

+ Bắp cải trắng cắt sợi nhỏ

Bước 1:    

Pha bột: 100gr bột mì + 250ml nước cốt dừa + 1 chút muối
Khuấy đều sau đó thêm bắp mỹ và bắp cải trắng cắt nhuyễn

Screenshot 902

Bước 2:     

Dùng chảo đổ takoyaki và 2 que xiên tạo hình

Screenshot 905

Screenshot 909

Các bạn có thể tham khảo thêm các loại nhân sau:

Nhân mặn: đậu hũ, các loại nấm tuỳ chọn xào với ít muối hay hạt nêm chay, thêm ít tiêu rồi để riêng, khi làm bánh cho vào giữa

Nhân ngọt khác như: bơ đậu phộng, các loại khoai, các loại đậu nghiền nát, mứt trái cây, trái cây tươi, socola, phô mai..tuỳ thích lựa chọn, cho vào giữa bánh chứ không trộn chung bột

– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay     

 

Bánh Takoyaki Chay

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *