Bánh tart trứng là một bánh pastry bao gồm một lớp vỏ bánh bên ngoài đầy trứng sữa và được nướng, và nguồn gốc từ nước Anh. Bánh tart trứng được nhiều các bạn trẻ Việt Nam yêu thích bởi sự béo từ trứng kết hợp với bơ và bột tạo nên vị bánh thơm dẻo với màu sắc hấp dẫn. Bánh tart trứng rất thích hợp khi vừa nhâm nhi vừa thưởng thức cafe hay trà với bạn bè và trò chuyện thì rất thú vị. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị cho món này nhé!
Bánh Tart Trứng
Mô tả
Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Đánh tan đường bột và muối, sau đó cho tiếp vani và trứng vào đánh tiếp khoảng 1 phút.
Cho bột mì vào 2 lần và trộn đều bột, mang bột đi ủ khoảng 30 phút.
-
Bước 2:
Chuyển sang làm nhân bánh với sữa đặc và nước sôi, đánh tan trứng và cho hỗn hợp trứng vào. Sau đó, ray qua lại lần nữa cho mịn và thêm vani vào.
-
Bước 3:
Sau khi ủ xong, vo bột thành viên khoảng 30g ấn bột dẹt và cho vào khuôn lấy tăm xăm bột.
Làm nóng lò nướng sẵn, cho nhân vào bánh và mang nướng ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 10 phút. Sau đó, hạ xuống còn 150 độ và nướng 5 phút là hoàn thành.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad