fbpx

Bánh Tiêu Mè Chay

Thời gian hoàn thành: 1 giờ 55 phút
0POP | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

“Bánh Tiêu Mè Chay” là món ăn vặt dễ làm lại không tốn quá nhiều thời gian và công sức chế biến nên bạn hãy lưu lại công thức làm bánh tiêu dưới đây để khi nào có thời gian rảnh thì làm bánh chiêu đãi cả nhà nhé. Bánh ngon, ăn hoài không ngán lại không bị ngọt gắt nên còn thích hợp để làm bữa xế cho các em nhỏ nữa. Anchay.vn chúc các bạn thành công!

Bánh Tiêu Mè Chay

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 15 min Thời gian nấu 10 min Thời gian nghỉ 90 min Tổng thời gian 1 tiếng 55 phút Phục vụ cho: 6 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Cho bột mì, bột nở và muối vào âu bột cỡ lớn rồi trộn đều.

Lấy một chén nhỏ, trộn 2 muỗng canh sữa hạnh nhân, đường, men khô và chiết xuất vani. Sau đó chuyển sang âu bột và thêm phần còn lại của sữa hạnh nhân và chiết xuất vani.

Nhào khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi bột mịn và hơi dính. Nếu nó quá dính, bạn hãy thêm một thìa bột mì vào mỗi lần. Nếu nó quá khô, hãy cho thêm sữa hạnh nhân.

Bọc bột bằng màng thực phẩm và ủ ở nơi kín gió trong khoảng 1 giờ 30 phút hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.

Làm xẹp bột và chia đều thành 6 viên bột. Lăn từng viên với mè trắng rồi vo thành hình tròn dẹp dày 3-4 mm. Lặp lại với các viên bột còn lại.

Đun nóng dầu trong chảo sâu với lửa vừa. Khi đã nóng, chiên từng miếng bột, dùng hai thìa gỗ (hoặc đũa) lật sau mỗi 5-7 giây.

Sau khi bánh chín vàng, bạn lấy bánh ra khỏi dầu và chuyển sang đĩa ăn có lót giấy thấm dầu. Lặp lại với các miếng bột còn lại.

Nguyên Liệu

Cách làm

  1. Bước 1: Hỗn Hợp Bột Bánh Tiêu

    Bạn bắt đầu nhào bột với nguyên liệu gồm bột mì, sữa hạnh nhân, men, đường và bột nở.

    Thêm một chút muối và chiết xuất vani để có thêm hương vị.

    Khi bột đã mịn, bạn phủ một lớp màng nhựa và cất nơi kín gió.

    Để bột nghỉ trong khoảng 1 giờ 30 phút hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.

    Cách nhận biết bột đã nở hay chưa: Dùng tay ấn xuống giữa âu bột thật mạnh, nếu không thấy bột phồng lên lại thì có nghĩa bột đã nở hết và có thể dùng làm bánh.
  2. Bước 2: Tạo Hình Bánh Tiêu

    Tiếp theo, bạn chia bột thành 6 viên, vo thành từng viên và lăn chúng qua với mè trắng.

    Dùng cán dẹt cán mỏng các viên bột thành từng miếng dẹt dày khoảnh 3-4 mm.

    Bột được cán càng mỏng thì thành phẩm bánh tiêu của bạn càng phồng, độ mỏng tầm 3-4mm là hợp lý nhất!
  3. Bước 3: Chiên Bánh Tiêu

    Bạn chiên các miếng bánh ở lửa vừa trong vài phút và dùng đũa lật trở bánh thường xuyên.

    Chúng sẽ phồng lên tựa như những quả bóng bay!

    Cuối cùng , chuyển sang đĩa ăn có lót giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

    Thưởng thức ngay khi bánh còn ấm, bạn nhé!

    Chiên bánh trên lửa vừa để bánh chín từ từ, tránh để lửa quá lớn làm bánh bị cháy.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 6

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Những chiếc bánh tiêu vừng mềm và mịn có phần rỗng bên trong, rất thích hợp để thêm vào những loại nhân hấp dẫn như sô cô la, caramel,... Hãy trổ tài với món bánh tiêu thơm ngon này nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn: huongnghiepaau

 
Từ khóa: bánh tiêu chay, bánh chay, ăn chay ngon, ẩm thực chay, món chay Hoa
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *