Bánh Xèo Chay

Thời gian hoàn thành : 30 phút
hita chay cach lam banh xeo chay 5 View Gallery 4 photos

Bánh xèo chay là món bánh dùng để ăn xế chiều được yêu thích rất nhiều với nhiều rau ăn kèm cùng với nhân bánh được làm từ rau củ và nấm tạo nên hương vị ngọt thanh. Khi thưởng thứuc món bánh xèo bạn sẽ cảm nhận được nhiều hương vị của món bánh. Hãy cùng cào bếp với AnChay.VN để chuẩn bị món này nhé!

Bánh Xèo Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 mins Thời gian nấu 20 mins Tổng thời gian 30 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Nấm ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch và cắt vừa ăn. 

Cà rốt và củ sắn gọt vỏ, rửa sạch cắt sợi.

Rau ăn kèm nhặt và rửa sạch để ráo. 

Hành baro cắt thành nhỏ. 

Nguyên Liệu

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Cho bột cùng nước và hành lá thêm một ít nghệ vàng tạo màu đẹp hơn. Ủ bột khoảng 10 phút. 

    Trong lúc đó, làm nóng chảo với đầu hành baro cho nấm, cà rốt và củ sắn vào xào sơ thì cho ra dĩa. 

  2. Bước 2:

    Nước mắm chay ăn kèm pha gồm nước mắm chay, đường, chanh, tỏi ớt khuấy đều. 

  3. Bước 3:

    Cho 1 muống canh dầu ăn vào chảo, tráng đều dầu ăn. Sau đó, cho bột vào làm vỏ, xoay bột thành hình tròn. Cho phần nhân vào, đậy nắp khoảng 3 phút thì gập bánh lại, ccho bánh ra dĩa.

  4. Bước 4:

    Cứ làm đều như vậy đến khi hết bột và có thể thưởng thức với rau sống và nước mắm chay. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: bánh xèo chau, bánh xèo rau củ

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *