Bánh Xí Ngầu

Screenshot 724

Bánh xí ngầu – một món bánh thơm ngon tuy với nguyên liệu và cách chế biến hơi phức tạp nhưng với hương vị thơm ngon từ nhân bánh và vỏ bánh mềm cùng cách tạo hình rất đẹp mắt và thu hút vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 35 phút

– Tổng thời gian: 45 phút

– Nguyên liệu:

+100gr đường thốt nốt
+ 250ml nước cốt dừa
+ 100gr đậu xanh không vỏ
+ 120gr bột mì đa dụng
+ Dầu dừa
+ Mè đen, màu đỏ thực phẩm
+ Ngũ cốc các loại hạt

Sơ chế:

+ Đậu xanh không vỏ ngâm 1 tiếng, hấp 30 phút

Chế biến:

Bước 1:    

Vỏ bánh: 100gr đường thốt nốt + 150ml nước cốt dừa + 3 mc dầu dừa. Nấu tan hỗn hợp trên cho ra tô lớn, thêm tiếp 120gr bột mì đa dụng (ray bột). Trộn đều và dùng tay nhồi cho bột mềm dẻo

Screenshot 725

Bước 2:     

Nhân bánh: 100gr đậu xanh không vỏ ngâm 1 tiếng, hấp 30 phút. Cho đậu xanh đã hấp vào nồi, thêm 100ml nước cốt dừa, 3 thìa canh đường, 1 xíu muối, sên nhân đậu xanh cho mềm, thêm tiếp 60gr ngũ cốc và trộn đều vo thành viên tròn nhỏ

Screenshot 727

Screenshot 728

Bước 3:      

Tạo hình xí ngầu: Lấy 1 viên bột lớn hơn viên nhân 1 xíu, vo tròn, tán mỏng, cho nhân vào giữa, túm lại và tiếp tục vo tròn cho mất dấu viền, dùng 2 ngón tay ấn trên dưới thành hình góc vuông

Dùng bông tăm, ấn nhẹ vào bề mặt tạo hình số của viên xí ngầu. Với mè đen thì cho 1 ít dầu dừa để dễ kết dính

Screenshot 729

Bước 4:       

Cho vào nồi chiên không dầu nhiệt độ 120 độ và trong vòng 20 phút hoặc có thể sử dụng lò nướng là bạn đã có món bánh xí ngầu thơm ngon, dễ thương, dễ làm

Screenshot 730

Screenshot 724

– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay   

 

 

Bánh Xí Ngầu

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *