fbpx

Bắp Cải Xào Ớt Chay

Thời gian hoàn thành: 30 phút
0BNVB | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

“Bắp Cải Xào Ớt Chay là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng, có công dụng phòng chống bệnh cao huyết áp, bắp cải xào chung với ớt chuông càng nâng cao khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể. Hãy cùng Anchay.vn tìm hiểu cách chế biến của món ăn này nhé!

Bắp Cải Xào Ớt Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 3 Calories: 250 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Cắt đậu hũ thành hình quân cờ và dùng khăn thấm ráo nước.

Bắp cải bào sợi, cà rốt thái mỏng, ớt chuông thái nhỏ.

Tỏi, gừng và ớt đỏ rửa sạch và băm nhuyễn.

Nguyên Liệu

Hướng dẫn cách làm

  1. Bước 1:

    Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo, cho đậu phụ vào áp chảo khoảng 5 - 8 phút mỗi mặt cho đến khi đậu có màu vàng nhẹ.

    Nêm vào chút muối và chuyển đậu phụ sang một đĩa nhỏ.

  2. Bước 2:

    Chuẩn bị một cái chảo lớn sâu lòng.

    Đun nóng chảo trên lửa vừa - cao, thêm vào 1 thìa dầu thực vật.

    Kế đến thêm tỏi, gừng và ớt đỏ vào phi thơm trong 1 phút.

  3. Bước 3:

    Tiếp tục thêm đến bắp cải, ớt chuông đỏ, cà rốt, hành lá, nước tương, giấm gạo và nước lọc.

    Xào các nguyên liệu trong khoảng 5 - 7 phút cho đến khi bắp cải bắt đầu mềm.

    Bạn cho tiếp phần đậu hũ đã chiên vào xào chung cho các nguyên liệu thấm vị.

    Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.

  4. Bước 4:

    Tắt lửa và trình bày món xào ra đĩa cùng một chén cơm trắng.

    Trang trí lên món xào với ít hạt mè rang, hành lá thái nhỏ hoặc vài cọng ngò rí rồi thưởng thức.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 3

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo 250
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Để hạn chế tối đa lượng dầu nạp vào cơ thể, bạn có thể nướng đậu phụ trong lò đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 - 25 phút.

Nguồn: veganista

Từ khóa: Bắp Cải Xào Ớt Chay, bắp cải, ớt đỏ, món chay Việt, ẩm thực chay, ăn chay sống khỏe
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *