Tùy chọn in:

Bắp Chuối Sốt Cà Chua

ca moi chay | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Một bộ phận của cây chuối mà được yêu thích và sử dụng khá phổ biến trong các món ăn của Việt Nam có chính là hoa chuối hay thường gọi là bắp chuối. Bắp chuối sốt cà chua là một món được chế biến với sự đột phá mới lạ khi kết hợp giữa cà chua và bắp chuối tạo thành một hương vị rất khó quên và mắc cơm. Với món này vị của hoa chuối vừa giòn vừa mềm có hương vị rất đặc trưng trộn đều và hòa quyện cùng với sốt cà chua chua chua ngọt ngọt tạo thời một hương vị rất mới là mà bạn nên thử qua. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bắp chuối cắt lấy phần non và cắt miếng vừa ăn, luộc sơ qua 

Cà chua cắt hạt lựu 

Nguyên Liệu
  • 200 gam ắp chuối sốt cà chua
  • 4 Trái cà chua
  • Rong biển
  • Gia vị
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Bắt chảo nóng, phi thơm tỏi và cho cà chua vào xào đều, thêm chút nước xăm xắp 

    Nêm vào nước mắm chay + đường + tương cà + tương pứt + hạt nêm chay 

  2. Bước 2:

    Cho bắp chuối vào kho khoảng 5 phút, nêm nếm lại vừa ăn và kho khi bắp chuối mềm là hoàn thành. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: bắp chuối sốt cà chua

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn