Tùy chọn in:

Bầu Nhồi Sốt Nấm

Screenshot 1153 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Bầu nhồi sốt nấm là món chay với cách chế biến mới lạ, đặc biệt hơn với món này bầu được nhồi cơm trắng mang hình thức rất đẹp mắt. Linh hồn của món này bởi phần sốt nấm sệt sệt thấm đều vào bầu mang đến món bầu sốt nấm siêu ngon và bắt cơm. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

- Phục vụ số lượng người: 2 - Độ khó: Bình thường - Thời gian chuẩn bị: 10 phút - Thời gian nấu: 20 phút - Tổng thời gian: 40 phút - Nguyên liệu:
+ 1/2 trái bầu + 100gr nấm bào ngư xám + 1 vài hạt sen và đậu hà lan + Ớt, tỏi, bột bắp

Sơ chế:

+Hạt sen và đậu hà lan luộc mềm trộn chung với cơm + Bầu cắt khoanh, luộc vừa chín, lấy ruột ra + Nhồi cơm vào giữa bầu + Tỏi, ớt cắt nhuyễn

Bước 1:    

Làm sốt nấm: Tỏi, ớt cắt nhuyễn, cho ít dầu xào thơm, thêm nấm bào ngư cắt nhỏ xào tiếp vài phút Nêm: 1/2 chén nước, 3 muỗng nước tương, 1 muỗng nhỏ bột bắp pha chung với ít nước cho vào sau cùng, thêm tiêu

Bước 2:     

Phần ruột bầu dư cắt nhỏ nấu canh, thêm ít nấm xé sợi, tí xíu muối, tiêu, thêm ngò gai hoặc ngò rí là hoàn thành. * Lưu ý: Có thể dùng kèm với cơm trắng. - Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi - Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay      
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn