Tùy chọn in:

Bí Đao Kho Sả

Screenshot 2060 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Bí đao kho sả – món kho chay có vị thanh mát từ bí đao hoa cùng với gia vị kho làm cho món kho chay thêm ngon và bắt cơm hơn. Công thức chế biến cũng rất đơn giản và dễ chế biến. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Phương pháp nấu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mô tả

Cắt khúc sả cây, cắt lát 1 ít ớt sừng

Bí đao  cắt thành các khúc dày vừa ăn 

Nguyên Liệu
  • 1 Bí đao
  • 3 Cây Sả
  • 30 mililit Nước tương
  • 2 muỗng canh Nước mắm chay
  • 2 mililit Đường
  • 1 mililit Hạt nêm chay
  • 1 muỗng cà phê Tiêu xay
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Phi thơm sả và ớt cho thơm 

    Khi sả đã thơm thì cho bí vào xào sơ, sau đó cho tất cả gia vị cùng lượng nước xăm xắp mặt bí rồi kho với lửa nhỏ. 

  2. Bước 2:

    Nêm gia vị gồm: Nước tương + nước mắm chay + đường + hạt nêm chay + tiêu xay

    Kho đến khi bí mềm là được. 

Ghi chú

*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.

- Nguồn: Cooky

- Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay   

Từ khóa: bí đao kho sả

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn