Bí đao kho tiêu xanh là món kho thanh mát với sự biến tấu mới lạ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Bí đao được kho với tiêu vẫn giữ được hương vị thanh mát tự nhiên và có vị cay thơm của tiêu cùng các loại gia vị kho chay khác thấm đều và đặc biệt hơn món nay ăn kèm với cơm nóng thì rất hao cơm đấy. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 10 phút
– Tổng thời gian: 20 phút
– Nguyên liệu:
+ Bí đao
Sơ chế:
+ Bí rửa sạch rồi bào bỏ vỏ, sau đó cắt thành các khúc dày vừa ăn
Bước 1:
Làm nóng chảo, cho tất cả gia vị gồm nước tương + hạt nêm chay + đường + bột ngọt + tiêu xay + tiêu xanh vào, nấu tan gia vị
Bước 2:
Kế đó, cho bí đao vào và kho lửa nhỏ, đảo đều cho bí thấm đều gia vị, thêm một chút nước vào
Kho tầm 5 phút thì nêm nếm gia vị lại thì tắt bếp là hoàn thành.
* Lưu ý: Ngon hơn khi dùng với cơm trắng.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay