Tùy chọn in:

Bí Đỏ Hấp Nước Cốt Dừa

anh bia bi do hap nuoc dua | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Bí đỏ là loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ, hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao, và những món ăn chế biến từ bí đỏ cũng vô cùng phong phú. Ngay bây giờ Anchay.vn bật mí cho bạn một món ngon chế biến từ nguyên liệu bí đỏ. Đó chính là Bí Đỏ Hấp Nước Cốt Dừa.
Phương pháp nấu
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 25 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bí đỏ giữ nguyên vỏ, nên chọn quả bí già vừa sẽ ngon hơn, Cắt ngang phần cuống của quả bí, loại bỏ hết phần hạt bí, giữ lại phần thịt quả, rửa sạch bên trong và ngoài bí và úp ngược đầu quả bí cho ráo nước.

Nguyên Liệu:
  • 1 quả Bí đỏ nhật
  • 50 mililit Nước cốt dừa
  • 1/2 chén Bột năng
  • 1 ít Vani
  • 1 ít Muối.
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Các bạn hấp sơ quả bí đỏ tầm 5 phút, sau đó lấy thìa nạo lấy phần thịt quả ra chén trộn chung với cốt nước dừa và các nguyên liệu khác. Lưu ý tránh làm rách phần vỏ quả bí nha các bạn.

  2. Bước 2:

    Tiếp theo các bạn cho phần hỗn hợp ruột bí đã trộn trước đó vào lại trong phần vỏ bí, tiếp tục cho vào xửng hấp thêm 20 phút nữa là đã hoàn tất món ăn. Chúc các bạn ngon miệng.

     

Ghi chú

Món Bí đỏ hấp nước dừa thích hợp cho cả gia đình, nhất là các bé yêu của chúng ta, ăn nhiều bí đỏ rất tốt cho não bộ của các bé, các ba mẹ  hãy thường xuyên trổ tài cho các con thưởng thức nhé.

Nguồn: ihoctot.com

Từ khóa: Bí Đỏ, Bí Đỏ Hấp Nước Cốt Dừa

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn