Tùy chọn in:

Bí Đỏ Hồ Lô Nướng Bơ Tỏi

anh bia bi do ho lo nuong bo toi | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Hàng ngày nếu đã quá thân thuộc với các món như bí đỏ luộc, bí hấp, bí xào thì hôm nay Anchay.vn hướng dẫn bạn làm một món ăn khác cũng từ nguyên liệu bí đỏ. Đó là Bí Đỏ Hồ Lô Nướng Bơ Tỏi.
Phương pháp nấu
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 35 min Tổng thời gian: 40 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bí đỏ giữ nguyên vỏ, bỏ hết phần ruột bên trong, rửa sạch, cắt dọc đôi phần quả làm hai phần.

Tỏi lột vỏ, rửa sạch cắt lát mỏng

Lá Hương thảo nhặt sạch sẽ phần gốc úa, rửa sạch và để ráo.

Nguyên Liệu:
  • 1 quả Bí đỏ hồ lô
  • 1 củ tỏi cô đơn
  • 15 gam Bơ lạt Anchor
  • 1/2 muỗng cà phê Muối
  • 1/2 muỗng cà phê Tiêu
  • 1 ít Lá hương thảo
  • 1 ít Dầu Ô liu
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Các bạn đặt chảo lên bếp hơi nóng thì cho bơ vào cho tan chảy ra, sau đó cho tỏi vào đảo đều cho thơm rồi cho it muối và tiêu vào đảo cùng khoảng 2 phút cho thêm chút dầu ô liu vào và tắt bếp.

  2. Bước 2:

    Các bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 trước, sau đó các bạn phết hỗn hợp bơ vừa làm xong lên mặt trong và ngoài của bí đỏ. Khi đã hoàn tất chúng ta đút bí vào lò để nhiệt độ khoảng 180 trong 30 phút. Các bạn lưu ý sau 30 phút các bạn lấy bí ra và lấy tăm xiên thử, nếu bí mềm là được. Chúng ta bày trí ra đĩa trang trí thêm ít lá hương thảo lên trên và cùng gia đình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

     

Ghi chú

Chúng ta có thể ăn kèm cùng cơm trắng, hoặc ăn mỗi bí không tuỳ thích, vị béo của bơ quyện với vị thơm của tỏi rất là bắt vị, các bạn hãy thường xuyên chế biến cho gia đình thưởng thức nhé!

Nguồn:demaitinh.vn

Từ khóa: Bí Đỏ, Bí Đỏ Hồ Lô Nướng Bơ Tỏi

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn