Bí đỏ giữ nguyên vỏ, bỏ hết phần ruột bên trong, rửa sạch, cắt dọc đôi phần quả làm hai phần.
Tỏi lột vỏ, rửa sạch cắt lát mỏng
Lá Hương thảo nhặt sạch sẽ phần gốc úa, rửa sạch và để ráo.
Các bạn đặt chảo lên bếp hơi nóng thì cho bơ vào cho tan chảy ra, sau đó cho tỏi vào đảo đều cho thơm rồi cho it muối và tiêu vào đảo cùng khoảng 2 phút cho thêm chút dầu ô liu vào và tắt bếp.
Các bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 trước, sau đó các bạn phết hỗn hợp bơ vừa làm xong lên mặt trong và ngoài của bí đỏ. Khi đã hoàn tất chúng ta đút bí vào lò để nhiệt độ khoảng 180 trong 30 phút. Các bạn lưu ý sau 30 phút các bạn lấy bí ra và lấy tăm xiên thử, nếu bí mềm là được. Chúng ta bày trí ra đĩa trang trí thêm ít lá hương thảo lên trên và cùng gia đình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.
Chúng ta có thể ăn kèm cùng cơm trắng, hoặc ăn mỗi bí không tuỳ thích, vị béo của bơ quyện với vị thơm của tỏi rất là bắt vị, các bạn hãy thường xuyên chế biến cho gia đình thưởng thức nhé!
Nguồn:demaitinh.vn
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn