Bí Đỏ Sốt Trứng Muối
Bí Đỏ Sốt Trứng Muối – món bí đỏ mềm béo thơm ngậy thấm đều với sốt trứng muối mặn mặn đậm đà làm lay động vị giác của người dùng và ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng rất hấp dẫn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Bí đỏ
+ Lòng đỏ trứng gà
+ Hành lá
+ Dầu ăn
+ Muối
Sơ chế:
+ Bí đỏ gọt vỏ, cắt bỏ cuống bí, chẻ nhỏ múi cau. Sau đó, đem móc bỏ ruột bí đỏ, cắt bí đỏ thành những khối vuông nhỏ vừa ăn, đem rửa sạch
Bước 1:
Cho bí đỏ vào tô, đặt vào xửng hấp vừa chín tới là được
Bước 2:
Đập lấy lòng đỏ trứng muối, cho vào tô, đem hấp chín. Sau đó dùng nĩa nghiền mịn
Bước 3:
Làm nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho đầu hành lá vào phi thơm, rồi cho lòng đỏ trứng muối đã nghiền mịn vào xào, nêm thêm chút xíu muối rồi đảo đều cho đun sôi sủi bọt
Bước 4:
Sau đó cho bí đỏ đã hấp vào, xào vài lần cho bí đỏ được áo đều lòng đỏ trứng vịt muối là được.
Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng.
– Nguồn: Cookpad
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay