Bí đỏ um nấm đậu chay là món chay khá bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, món này được chế biến khá tỉ mỉ và ngon với vị bí dẻo và được um với nhân nấm cùng đậu làm cho món này hấp dẫn hơn bao giờ hết. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Bí Đỏ Um Nấm Đậu Chay
Mô tả
Bí đỏ cắt zig-zag, lấy phần ruột ra
Nấm rơm, đậu rửa sạch, nấm đông cô thì cắt hạt lựu nhỏ vừa, tất cả chần qua nước sôi bỏ tí muối, vớt ra bỏ vào tô nước đá lạnh để giữ cho giòn và màu sắc tươi
Tàu hủ cắt hạt lựu vừa cũng chần qua nước sôi rồi vớt ra
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Phi thơm hành lá, cho các nguyên liệu nấm đậu vào xào vài phút, cho đậu hủ vào, nêm chút muối, đường
Sau đó cho nước dừa vào, lúc này cho chút hạt nêm knorr vào nêm lại gia vị vừa và tắt bếp, múc vào trái bí
-
Bước 2:
Cho hỗn hợp đã xào vào trái bí và hấp tưừ 15 đến 20 phút là hoàn thành.
Ghi chú
*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.
- Nguồn: Cooky
- Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay