fbpx

Bingsu Xoài

Thời gian hoàn thành: 35 phút
2 13 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Bingsu từ lâu đã được nhiều người biết đên snhuw một món đá bào quốc dân của Hàn Quốc, Nhật Bản. Vào những ngày nắng nóng, như đưa bạn đến Hàn Quốc, Bingsu Xoài mát lạnh, ngọt lịm tim rất đáng để thử đó. Từng lớp sốt xoài, sữa đông, xoài cắt miếng vuông xen kẽ nhau, tạo thành một tháp bingsu không chỉ đẹp mắt mà rất ngon miệng. Ăn một muỗng bingsu, sữa đông tan trong miệng, xoài lại mềm và có vị chua ngọt rất thanh vô cùng hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp cùng Anchay.vn để thực hiện ngay món Bingsu Xoài hấp dẫn này bạn nhé!

Bingsu Xoài

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 15 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 35 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Xoài rửa dưới vòi nước để sạch hết bụi bẩn và những gì còn sót lại bên ngoài vỏ quả.

Bổ lấy 2 phần má xoài. Để tách thịt xoài đơn giản và đỡ làm chảy nước xoài, bạn lật ngửa miếng má xoài (còn vỏ) lên rồi dùng dao cắt chéo thịt quả thành những ô vuông rồi lấy muỗng múc ra, để riêng.

Phần xoài còn ở hai bên cạnh quả quả thì gọt lấy thịt rồi cũng cắt thành những miếng vuông. Bạn dùng 1/2 thịt xoài cho vào máy xay rồi xay nhuyễn, 1/2 còn lại để miếng nguyên nhé.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Pha 480ml sữa tươi, 120ml sữa đặc cùng 120ml nước ấm. Khuấy đều rồi rót vào túi zip, bạn gắn chặt miệng túi zip lại cho vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm cho sữa đông lại hẳn.

  2. Bước 2:

    Cho xoài đã xay vào 1 cái nồi, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ khoảng 1 - 2 phút, tiếp đến bạn cho vào 1 muỗng canh nước cốt chanh và 50ml siro đường, khuấy đều tay và nấu cho đến khi sốt xoài sệt lại.

    Có thể thay siro bằng đường và tăng giảm độ ngọt tùy khẩu vị mỗi người.
  3. Bước 2:

    Sữa sau khi đã được đông cứng, bạn lấy ra ngoài rồi trùm lên trên 1 cái khăn khô để tránh làm rách túi zip khi đập nhuyễn sữa.

    Bạn dùng chày hoặc vật cứng đập túi sữa đông sao cho mịn và tơi giống như đá xay.

  4. Bước 3:

    Lấy ra 1 cái tô lớn, trước tiên bạn cho lớp sốt xoài bên dưới, sau đó cho 1 lớp sữa đông giã vụn lên trên, tiếp theo là xoài cắt miếng vuông. Cứ như vậy, 1 lớp sữa đông sẽ đến 1 lớp xoài miếng cho đến khi đầy tô là hoàn thành rồi.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Bingsu xoài mát lạnh với xoài thơm lừng và ngọt lịm, sữa đông tơi mịn, beo béo tan ngay trong miệng.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Bingsu, Bingsu xoài, Các món làm từ xoài
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *