Bingsu Xoài

Thời gian hoàn thành: 35 phút
View Gallery 4 photos

Bingsu từ lâu đã được nhiều người biết đên snhuw một món đá bào quốc dân của Hàn Quốc, Nhật Bản. Vào những ngày nắng nóng, như đưa bạn đến Hàn Quốc, Bingsu Xoài mát lạnh, ngọt lịm tim rất đáng để thử đó. Từng lớp sốt xoài, sữa đông, xoài cắt miếng vuông xen kẽ nhau, tạo thành một tháp bingsu không chỉ đẹp mắt mà rất ngon miệng. Ăn một muỗng bingsu, sữa đông tan trong miệng, xoài lại mềm và có vị chua ngọt rất thanh vô cùng hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp cùng Anchay.vn để thực hiện ngay món Bingsu Xoài hấp dẫn này bạn nhé!

Bingsu Xoài

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 15 mins Thời gian nấu 20 mins Tổng thời gian 35 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Xoài rửa dưới vòi nước để sạch hết bụi bẩn và những gì còn sót lại bên ngoài vỏ quả.

Bổ lấy 2 phần má xoài. Để tách thịt xoài đơn giản và đỡ làm chảy nước xoài, bạn lật ngửa miếng má xoài (còn vỏ) lên rồi dùng dao cắt chéo thịt quả thành những ô vuông rồi lấy muỗng múc ra, để riêng.

Phần xoài còn ở hai bên cạnh quả quả thì gọt lấy thịt rồi cũng cắt thành những miếng vuông. Bạn dùng 1/2 thịt xoài cho vào máy xay rồi xay nhuyễn, 1/2 còn lại để miếng nguyên nhé.

Nguyên liệu:

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Pha 480ml sữa tươi, 120ml sữa đặc cùng 120ml nước ấm. Khuấy đều rồi rót vào túi zip, bạn gắn chặt miệng túi zip lại cho vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm cho sữa đông lại hẳn.

  2. Bước 2:

    Cho xoài đã xay vào 1 cái nồi, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ khoảng 1 - 2 phút, tiếp đến bạn cho vào 1 muỗng canh nước cốt chanh và 50ml siro đường, khuấy đều tay và nấu cho đến khi sốt xoài sệt lại.

    Có thể thay siro bằng đường và tăng giảm độ ngọt tùy khẩu vị mỗi người.
  3. Bước 2:

    Sữa sau khi đã được đông cứng, bạn lấy ra ngoài rồi trùm lên trên 1 cái khăn khô để tránh làm rách túi zip khi đập nhuyễn sữa.

    Bạn dùng chày hoặc vật cứng đập túi sữa đông sao cho mịn và tơi giống như đá xay.

  4. Bước 3:

    Lấy ra 1 cái tô lớn, trước tiên bạn cho lớp sốt xoài bên dưới, sau đó cho 1 lớp sữa đông giã vụn lên trên, tiếp theo là xoài cắt miếng vuông. Cứ như vậy, 1 lớp sữa đông sẽ đến 1 lớp xoài miếng cho đến khi đầy tô là hoàn thành rồi.

Ghi chú

Bingsu xoài mát lạnh với xoài thơm lừng và ngọt lịm, sữa đông tơi mịn, beo béo tan ngay trong miệng.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Bingsu, Bingsu xoài, Các món làm từ xoài

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[instagram-feed]