Bò kho chay rau củ – hương vị món này rất lạ miệng bởi nước dùng đậm đà và có vị ngọt thanh từ các loại rau củ nên mang đến hương vị lạ miệng và lôi cuốn vị giác vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 20 phút
– Tổng thời gian: 30 phút
– Nguyên liệu:
+ Thịt bò chay
Sơ chế:
+ Bò lát chay mua về ngâm mềm trong nước, vắt ráo nước
+ Thái cà khoai tây, cà rốt, khoai môn vừa ăn
+ Gừng tươi thái sợi nhuyễn.
Chế biến:
Bước 1:
Ướp bò lát chay với 1/2 muỗng canh hạt nêm nấm hương chay Knorr, 1 muỗng cà phê tiêu xay.
Phi thơm tỏi và sả băm, hoa hồi, lá nguyệt quế và quế hồi sau đó cho bò lát vào, nêm đường, hạt nêm và xào săn vàng
Bước 2:
Cho nước dừa tươi và các loại củ vào nấu trong khoảng 10 phút cho sôi bùng, trước khi tắt bếp, nhớ pha 1 muỗng cà phê bột năng với nước, cho từ từ vào nồi để bò kho chay sệt lại là hoàn thành.
*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng, bún và bánh mì.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay