Bò Kho Chay Rau Củ

Screenshot 1892

Bò kho chay rau củ – hương vị món này rất lạ miệng bởi nước dùng đậm đà và có vị ngọt thanh từ các loại rau củ nên mang đến hương vị lạ miệng và lôi cuốn vị giác vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 20 phút

– Tổng thời gian: 30 phút

– Nguyên liệu: 

+ Thịt bò chay

+ Khoai tây
+ Khoai môn
+ Cà rốt
+ Sả băm
+ Tỏi băm
+ Bột ngũ vị hương
+ Hạt nêm chay 
+ Đường
+ Dầu ăn
+ Bột năng
+ Tiêu xay
+ Gừng
+ Nước dừa tươi 

Sơ chế:

+ Bò lát chay mua về ngâm mềm trong nước,  vắt ráo nước

+ Thái cà khoai tây, cà rốt, khoai môn vừa ăn

+ Gừng tươi thái sợi nhuyễn.

Chế biến:

Bước 1:    

Ướp bò lát chay với 1/2 muỗng canh hạt nêm nấm hương chay Knorr, 1 muỗng cà phê tiêu xay.

Phi thơm tỏi và sả băm, hoa hồi, lá nguyệt quế và quế hồi sau đó cho bò lát vào, nêm đường, hạt nêm và xào săn vàng

Screenshot 1894

Bước 2:     

Cho nước dừa tươi và các loại củ vào nấu trong khoảng 10 phút cho sôi bùng, trước khi tắt bếp, nhớ pha 1 muỗng cà phê bột năng với nước, cho từ từ vào nồi để bò kho chay sệt lại là hoàn thành.

Screenshot 1893

Screenshot 1892

*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng, bún và bánh mì.

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay   

Bò Kho Chay Rau Củ

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *