Bò kho, một món ăn "đắt" người ăn nhất nhì trên các bàn tiệc, vì mùi vị đặc trưng của bò, hòa quyện với nước chấm đậm đà sẽ khó ai mà cưỡng lại được. Không chỉ việc, bò kho chay sẽ còn đem lại nhiều mùi vị đặc trưng cho riêng mình, nào chúng ta cùng vào bếp nhé.
Với thịt bò kho chay sau khi đã cắt thành miếng vừa ăn, bạn sẽ cho những gia vị tẩm ướp vào để cho thịt bò chay ngấm gia vị trước khi tiến hành nấu.
Lượng gia vị tùy theo khẩu vị của mỗi người, bạn cũng có thể tham khảo lượng gia vị khi tẩm ướp như sau: 2 muỗng canh gia vị nấu bò kho, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó tbạn cần đợi khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.
Cho lượng dầu ăn vừa phải và đun nóng, khi dầu nóng thì cho 1 nửa phần hành boa rô vào phi thơm. Sau đó cho tương cà vào xào đều để ra màu, tiếp theo là cà rốt, nước dừa, nước dùng chay, sả đập dập cắt khúc vào nấu cùng.
Trong khi đợi, bạn sẽ phi thơm phần hành boa rô còn lại. Sau đó bạn cho phần thịt bò chay đã ướp và nấm vào xào đều, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Đảo đều chảo liên tục để cho tất cả nguyên liệu được thấm gia vị.
Khi thấy nồi nước dùng sôi, cà rốt chín mềm thì cho hỗn hợp nấm và thịt vừa xào vào nấu cùng. Nấu đến khi sôi lên trở lại thì tiếp tục nêm nếm cho vừa ăn, cho đậu hủ trắng vào sau cùng để đậu hủ không bị nát, đun thêm vài phút thì tắt bếp.
Trong quá trình nấu món bò kho chay, bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước được trong hơn.
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn