Tùy chọn in:

Bò Kho Chay

1 109 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Bò kho, một món ăn "đắt" người ăn nhất nhì trên các bàn tiệc, vì mùi vị đặc trưng của bò, hòa quyện với nước chấm đậm đà sẽ khó ai mà cưỡng lại được. Không chỉ việc, bò kho chay sẽ còn đem lại nhiều mùi vị đặc trưng cho riêng mình, nào chúng ta cùng vào bếp nhé.

Đánh giá 5 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 15 min Thời gian nấu: 35 min Tổng thời gian: 50 phút
Phục vụ cho 3
Mô tả
  •  Các loại rau sống nhặt lấy những lá tươi xanh bỏ những lá úa sau đó bạn cần phải rửa sạch và để cho ráo nước.
  •  Nấm đùi gà tươi bạn cần ngâm qua với nước muối pha loãng trước khoảng 5-10 phút, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
  •  Hành boa rô rửa sạch sau đó thái nhuyễn.
  •  Sả cây bạn cần bóc vỏ sau đó đập dập và cắt khúc.
  • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, sau đó bạn cắt miếng vừa ăn hoặc có thể tỉa hoa để đẹp mắt hơn.
  •  Đậu hũ trắng cắt miếng vuông.
  • Đậu hũ ky khô đem ngâm nước đợi đến khi mềm rồi xả nước sạch để ráo nước và cắt khúc vừa ăn.
  • Thịt bò khô chay đem ngâm với nước nóng cho mềm ra, sau đó rửa sạch cho loại bỏ hết những tạp chất. Bạn cần đợi cho thịt bò khô ráo nước rồi cắt ra thành miếng sao cho vừa ăn.
Nguyên Liệu
  • 100 gam Bò kho chay
  • 200 gam Nấm đùi gà
  • 100 gam Đậu hủ ky
  • 2 Miếng đậu hủ trắng
  • 1 Hộp tương cà
  • 5 Củ cà rốt
  • 4 Cây sả
  • 100ml nước dừa
  • 1 Cây hành boaro
  • 1.5 lít dùng chay
  • Nguyên liệu đi kèm: ngò gai, rau quế, giá đỗ, bánh mì hoặc hủ tiếu
  • Gia vị đi kèm: hạt nêm chay, đường, muối, tiêu xay
Cách chế biến
  1. Bước 1 :

    Với thịt bò kho chay sau khi đã cắt thành miếng vừa ăn, bạn sẽ cho những gia vị tẩm ướp vào để cho thịt bò chay ngấm gia vị trước khi tiến hành nấu.

    Lượng gia vị tùy theo khẩu vị của mỗi người, bạn cũng có thể tham khảo lượng gia vị khi tẩm ướp như sau: 2 muỗng canh gia vị nấu bò kho, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó tbạn cần đợi khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

  2. Bước 2 :
    • Nấu nước dùng:

    Cho lượng dầu ăn vừa phải và đun nóng, khi dầu nóng thì cho 1 nửa phần hành boa rô vào phi thơm. Sau đó cho tương cà vào xào đều để ra màu, tiếp theo là cà rốt, nước dừa, nước dùng chay, sả đập dập cắt khúc vào nấu cùng.

    • Nấu nguyên liệu bò chay

    Trong khi đợi, bạn sẽ phi thơm phần hành boa rô còn lại. Sau đó bạn cho phần thịt bò chay đã ướp và nấm vào xào đều, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Đảo đều chảo liên tục để cho tất cả nguyên liệu được thấm gia vị.

    Khi thấy nồi nước dùng sôi, cà rốt chín mềm thì cho hỗn hợp nấm và thịt vừa xào vào nấu cùng. Nấu đến khi sôi lên trở lại thì tiếp tục nêm nếm cho vừa ăn, cho đậu hủ trắng vào sau cùng để đậu hủ không bị nát, đun thêm vài phút thì tắt bếp.

Ghi chú

Trong quá trình nấu món bò kho chay, bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước được trong hơn.

Từ khóa: bò kho, bò kho chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn