Tùy chọn in:

Bò Né Chay

1 75 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Đánh giá 5 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 10 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 2
Mô tả
  • Chân nấm ngâm mềm, rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh, vắt thật ráo. Giã bể chân nấm, ướp với gia vị gồm: 1 muỗng sả băm, 3 muỗng boaro cắt lát, 1 muỗng sa tế,  1/3 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng rượu mai quế lộ, 1 muỗng hạt nêm chay, 1/2 muỗng nước tương , 2 muỗng dầu ăn.

  • Bào mỏng cần tây và khổ qua, cho vào tủ mát giữ lạnh. Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo.
Nguyên Liệu
  • 200 gam Nấm đông cô
  • 1 Trái ớt sừng
  • 50 gam Cọng cần tây
  • 100 gam Hoa thiên lý và khổ qua
  • Nguyên liệu đi kèm: boaro cắt lát, sả băm, sa tế chay, bơ lạt, chao, rượu mai quế lộ
  • Gia vị đi kèm: đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước tương, hạt nêm chay
Cách chế biến
  1. Bước 1 :

    Tán nhuyễn 2 muỗng chao với 1 muỗng đường, cho 2 muỗng nước chao vào, khuấy đều.

  2. Bước 2 :

    Đặt chảo gang lên bếp, cho 1/2 chén bơ và dầu vào, khi ăn cho nấm vào cùng với khổ qua, cần tây, bông thiên lý và ớt sừng.

Ghi chú

Dùng nóng ăn kèm xốt chao.

Từ khóa: bò né, bò né chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn