Tùy chọn in:

Bông Cải Sốt Tahini Miso Chay

45 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 30 min Tổng thời gian: 40 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bông cải trắng mua về cắt đôi, bỏ phần vỏ cứng dọc theo thân, giữ lại phần lõi bên trong. Cắt bông cải thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ngâm với nước muối loãng, rửa lại thật sạch, để ráo.

Cải xoăn rửa sạch, cắt bỏ phần cọng cứng ở giữa, giữ lại phần lá ở hai bên cọng. Sau đó cắt nhỏ.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt thành lát mỏng.

Nguyên liệu :
  • 250 gam Bông cải (trắng)
  • 100 gam Cải xoăn
  • 1 muỗng canh Dầu olive
  • 1/4 muỗng cà phê Muối
  • 1/8 muỗng cà phê Tiêu
  • 1/8 Củ hành tây
  • 2 muỗng canh Tương Miso
  • 1.5 muỗng canh Giấm gạo
Cách chế biến :
  1. Bước 1:

    Xếp bông cải trắng đã cắt lên khay nướng, cho dầu olive và muối vào, trộn đều cho bông cải thấm gia vị.

    Dàn đều bông cải trên khay. Bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C, cho khay bông cải vào nướng trong khoảng 17 - 20 phút hoặc đến khi bông cải chuyển màu vàng.

    Lấy bông cải ra khỏi khay, để nguội.

    Không nên nướng quá lâu, bông cải sẽ bị mất nước và mất đi vị ngọt.
  2. Bước 2:

    Tiếp theo ta thực hiện phần sốt.

    Chuẩn bị một lọ thủy tinh nhỏ, cho vào đó tương miso, sốt Tahini và giấm gạo. Dùng phới hoặc lồng trộn đều hỗn hợp trong lọ, đóng kín nắp.

    Sau đó lắc đều lọ thủy tinh để nước sốt hòa quyện.

  3. Bước 3:

    Cho cải xoăn vào một cái âu lớn, rưới phần nước sốt vừa chuẩn bị lên, trộn đều.

    Sau đó cho tiếp vào âu bông cải trắng nướng, hành tây cắt nhỏ vào và trộn đều một lần nữa để các nguyên liệu thấm đều nước sốt.

    Cho ra đĩa và món Bông cải sốt Tahini miso đã sẵn sàng thưởng thức.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, món Bông cải sốt Tahini miso đã hoàn thành. Đây sẽ là món ăn thích hợp với cả gia đình, cung cấp lượng chất xơ tốt cho cơ thể. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi.

Nguồn : Cooky

Từ khóa: bông cải sốt Tahini miso, bông cải nướng

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn