Tùy chọn in:

Bông Hẹ Xào Nấm Đông Cô

bong he xao nam dong co recipe main photo | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Bông hẹ là loại thực phẩm được xem là đặc sản của Việt Nam và theo Đông Y bông hẹ có nhiều công dụng như ôn trung trợ khí, điều hòa tạng phủ, hạ nghịch khí, cố thận tinh, tán ứ huyết. Bông hẹ thường được nnhiều bà nội chợ dùng để làm món xào và kết hợp thêm các nguyên liệu khác như nấm hay đậu hủ. Bông hẹ xào nấm đông cô - món này có vị thơm từ bông hẹ và vị ngọt rất đặc trưng xào cùng với nấm đông cô chấm với nước tương thì rất bắt cơm. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 10 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Nấm ngâm mềm. vắ t khô nước

Bông hẹ rửa sạch, cắt khúc

Hành baro cắt nhỏ. 

Nguyên Liệu
  • Nấm đông cô
  • Bông hẹ
  • Hành baro
  • Gia vị
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Phi thơm hành baro và cho nấm vào xào đều. Tiếp đó, cho hẹ vào xào chung

  2. Bước 2:

    Nêm vào chút hạt nêm chay + đường + nước tương. Xào đều khoảng một lúc thì tắt bếp là hoàn thành. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: bông hẹ xào nấm đông cô

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn