Screenshot 2689

Bún bò chay – một món chay khá quen thuộc và gần gũi, bún bò được chế biến với những nguyên liệu chay nhưng vẫn giữ được vị thơm và ngon của nước dùng. Màu sắc cũng khá hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 20 phút

– Tổng thời gian: 30 phút

– Nguyên liệu:

+ Đậu hủ chiên

+ Bò lát chay 
+ Nấm đông cô 
+ Nấm đùi gà 
+ Nấm rơm
+ Sả cây 
+ Thơm 
+ Cà rốt 
+ Củ cải trắng 
+ Củ sắn 
+ Bắp chuối bào 
+ Rau muống bào
+ Xà lách
+ Gía
+ Ngò gai  
+ Hành boa rô 
+ Hành tây 
+ Dầu màu điều
+ Hạt nêm
+ Muối 
+ Bột ngọt 
+ Nước mắm chay 
+ Cọng bún bò 
+ Chả lụa chay 

Sơ chế:

+ Cắt khoanh củ cải trắng, cà rốt, củ sắn

+ Hành boa rô và sả băm nhỏ

+ Bò lát ngâm mềm

+ Nấm đông cô ngâm nở mềm

+ Đậu hủ chiên cắt miếng vừa ăn

+ Sả cây đập dập cắt khúc

+ Thơm cắt lát

+ Hành tây nướng

Bước 1:    

Cho vào 1,5 lít nước cùng củ cải trắng, cà rốt, củ sắn hầm 30 phút để lấy nước dùng

Screenshot 2690

Bước 2:    

Cho vào chảo, 3 muỗng canh dầu màu đều, phi thơm 1 muỗng hành boa-ro băm nhỏ, 50gr sả băm nhỏ, sau đó cho vào 2 muỗng canh ớt bột 1+ muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, xào nhanh tay rồi tắt bếp

Screenshot 2691

Bước 3:    

Phi thơm 1 muỗng hành boa-ro, cho 100gr bò lát ngâm mềm, 2 miếng đậu hủ chiên cắt miếng vừa ăn vào xào nhanh, sau đó nêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối đảo nhanh rồi tắt bếp.

Screenshot 2692

Bước 4:    

Nước hầm sau khi hầm củ được 30 phút thì vớt bỏ xác, sau đó cho vào 50gr sả cây đập dập cắt khúc, 100gr thơm thái lát, 50gr hành tây nướng vào nồi tiếp tục nấu sôi thêm 15 phút nữa. Sau đó cho tất cả hỗn hợp nấm, bò lát và đậu hủ đã xào vào nồi, cho tiếp tục phần sa tế vào nồi đợi cho sôi

Screenshot 2693

Bước 5:     

Nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm cho vừa ăn sau đó tắt bếp.

Cho bún ra tô, cho phần topping lên trên, rắc thêm ngò gai và hành tây lên mặt, sau đó chan phần nước lèo lên là hoàn tất. Món ăn dùng kèm với ớt xắt lát, chanh và rau sống.

Screenshot 2689

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay 

Bún Bò Chay

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *