Bún chả giò chay – món này thích hợp vừa dùng để ăn sáng, ăn trưa và cả ăn tối đều rất thích hợp, vừa dễ ăn và chế biến cũng nhanh gọn. Để món bún chả giò chay này ngon hơn đều nhờ vào chả giò được chiên giòn và nước mắm chay chua ngọt rất ngon. Món bún này mang màu sắc bắt mắt với nhiều món phụ kèm theo làm cho món bún thu hút thị giác người dùng hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Bún Chả Giò Chay
Mô tả
Đậu phộng ra vàng
Hành cắt nhỏ
Cà rốt và củ cải trắng bào mỏng, rửa sạch
Bún và rau sống rửa sạch
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Cho củ cải trắng và cà rốt ngâm với nước muối, rồi ngâm tiếp với giấm đường
Pha nước mắm chua ngọt: nước mắm + đường + chanh + tỏi, ớt, khuấy đều nêm nếm vừa ăn
-
Bước 2:
Bắt chảo dầu nóng, chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu
Làm nóng dầu, cho vào chén hành để làm mỡ hành
-
Bước 3:
Cho bún + rau sống ra tô, thêm chả giò lên cùng dưa chua + đậu phộng và nước mắm chay là hoàn thành.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad