Bún Đậu Mắm Tôm Chay

Thời gian hoàn thành : 30 phút
bun dau mam tom chay recipe main photo View Gallery 3 photos

Phiên bản chay cho món bún đậu mà bạn nào yêu thích các món chay không thể bỏ qua. Bún đậu mắm tôm chay là món bún đậu phiên bản chay với các nguyên liệu topping làm hoàn toàn từ thực phẩm chay và nước chấm được chế biến tỉ mỉ từ đậu xanh làm cho nước chấm này cuốn hút hơn bao giờ hết. Vị bún ăn kèm với rau sống, đậu, chả cốm chay và chấm vào mắm chay từ đậu xanh làm người dùng khó lòng buông đũa. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Bún Đậu Mắm Tôm Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 15 mins Thời gian nấu 15 mins Tổng thời gian 30 phút
Phục vụ cho: 1
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Đậu hủ 1 phần cắt miếng vuông, chiên vàng đều,. Phần còn lại giã nhuyễn 

Nấm ngâm muối pha loãng và rửa sạch 

Đậu xanh ngâm mềm qua đêm, mang đi hấp và xay mịn và chia làm hai 

 

 

Nguyên Liệu

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Làm chả côm chay gồm : đậu xanh xay mịn + cốm + đậu phụ giã nhuyễn, trộn đều hỗn hợp lên

    Dùng muỗn nặn thành viên và mang chiên vàng 

     

  2. Bước 2:

     Mắm chay gồm: đậu xanh xay nhuyễn + nấm + chao và cho tất cả vào máy xay, lọc qua cho mịn 

    Cho hỗn hợp vào nồi và nêm vào hạt nêm chay + dầu, nấu sôi nêm nếm lại thì cho ra chén  

     

     

  3. Bước 3:

    Cho bún + rau + chả + đậu hủ ra mẹt hoặc dĩa và ăn cũng với mắm chay.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: bún đậu mắm tôm chay

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *