Tùy chọn in:

Bún Đậu Mắm Tôm Chay

bun dau mam tom chay recipe main photo | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu , , ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 15 min Thời gian nấu: 15 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 1
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Đậu hủ 1 phần cắt miếng vuông, chiên vàng đều,. Phần còn lại giã nhuyễn 

Nấm ngâm muối pha loãng và rửa sạch 

Đậu xanh ngâm mềm qua đêm, mang đi hấp và xay mịn và chia làm hai 

 

 

Nguyên Liệu
  • 2 Miếng đậu phụ
  • 50 gam Đậu xanh không vỏ
  • 40 gam Nấm rơm
  • 4 Miếng chao
  • 3 muỗng canh Bơ đậu phộng
  • Gia vị
  • Bún
  • Rau ăn kèm
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Làm chả côm chay gồm : đậu xanh xay mịn + cốm + đậu phụ giã nhuyễn, trộn đều hỗn hợp lên

    Dùng muỗn nặn thành viên và mang chiên vàng 

     

  2. Bước 2:

     Mắm chay gồm: đậu xanh xay nhuyễn + nấm + chao và cho tất cả vào máy xay, lọc qua cho mịn 

    Cho hỗn hợp vào nồi và nêm vào hạt nêm chay + dầu, nấu sôi nêm nếm lại thì cho ra chén  

     

     

  3. Bước 3:

    Cho bún + rau + chả + đậu hủ ra mẹt hoặc dĩa và ăn cũng với mắm chay.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 1

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: bún đậu mắm tôm chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn