Đây sẽ là lần đầu tiên Anchay.vn đem đến cho bạn công thức nấu món bún gạo, bún gạo khá giống với hủ tíu nhưng mùi vị hơi khác nhau. Để biết khác như nào, chúng ta cùng làm theo công thức sau và thưởng thức để có cảm nhận chính xác nhất nhé.
Bún Gạo Chay Xào Chao Đỏ
Mô tả
-
Bún gạo ngâm nước cho mềm, vớt ra để ráo, cắt đôi.
- Chả lụa chay cắt sợi. Đậu hũ chiên cắt lát dày 0,5cm. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi dày 3mm, dài 6cm.
- Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi nhuyễn. Cần tàu cắt khúc 6cm. Boaro cắt lát xéo.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1 :
Pha chao đỏ: cho 1 muỗng chao đỏ vào tô, thêm 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng nước tương , 1/2 chén nước và 1 muỗng bột ngọt, trộn đều.
-
Bước 2 :
Phi thơm boaro, cho bún vào xào, nêm 1m nước tương, xào đến khi bún gạo săn lại thí trút ra dĩa. Tiếp tục phi thơm boaro, cho nước chao vào, thêm cà rốt, nấm mèo, đậu hũ, chả lụa chay vào xào đến khi cà rốt chín thì cho bún gạo và cần tây vào, xào đến khi khô nước thì tắt bếp.
Ghi chú
Cho bún gạo xào ra dĩa, rắc ngò và đậu phộng lên trên, dọn kèm nước tương và ớt cắt lát
User Reviews
lần đầu tiên ăn bún gạo cảm giác ngon hơn hủ tíu khô
lần đầu tiên ăn bún gạo cảm giác ngon hơn hủ tíu khô