Bún gạo lứt trộn nước tương sả không những là món chay khá quen thuộc và để lại hương vị lay động và xao xuyến vị giác làm sao. Bên cạnh đó, gạo lứt cũng là nguyên liệu mang đến những chất tốt cho sức khoẻ và được các bạn yêu thích, lựa chọn rất nhiều. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 30 phút
– Tổng thời gian: 40 phút
– Nguyên liệu:
+ 50gr cà rốt
+ 50gr salad
+ 50gr bắp cải tím
+ 100gr dưa leo
+ 5gr rau húng quế
+ 150gr nấm đùi gà
+ 100gr đậu hũ chiên
+ 2 cây sả
+ 30gr đậu phộng rang giã nhuyễn
Sơ chế:
+ Salad: cắt nhuyễn
+ Cà rốt, dưa leo, bắp cải tím: bào sợi mỏng
+ Đậu hũ chiên: cắt sợi
+ Nấm đùi gà: cắt sợi, luộc chín
+ Sả: băm nhuyễn, phi vàng
Chế biến:
Bước 1:
Pha nước tương sả: 6 mc nước tương + 2 mc nước + Sả phi vàng + 1 mc ớt băm + 1 mcf nước chanh + 1 mcf đường, khuyấ đều
Bước 2:
Cho tất cả nguyên liệu vào tô hoặc dĩa lớn, cho nước tương sả vào và trộn đều. Thêm đậu phộng rang sau cùng và thưởng thức.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay