Bún Gạo Xào Chay

Thời gian hoàn thành : 25 phút
View Gallery 3 photos

Bún không chỉ dùng cho món nước như bún huế chay, bún riêu chay…để món bún thêm màu sắc bắt mắt hơn tránh bị nhàm chán. Bún xào là một ví dụ để có thể biến tấu món bún thành nhiều món khác nhau, vừa thanh đạm và bổ dưỡng. Mời bạn cùng AnChay.VN vào bếp để chuẩn bị món này nhé!

Bún Gạo Xào Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 mins Thời gian nấu 15 mins Tổng thời gian 25 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Luộc bún với một ít dầu ăn để bún không dính vào nhau. Sau đó rửa quâ nước lạnh và để ráo. 

Đậu hũ có thể mua đậu chiên sẵn hoặc chưa chiên. 

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi. Cải ngọt rửa sạch cắt khúc. 

Ngâm nấm với nước muối pha loãng 10 phút, sau đó cắt đôi nấm .

Nguyên Liệu

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Chiên đậu hũ với một lượng dầu ăn vừa đủ ở lửa nhỏ. Say khi đậu vàng đều thì vớt ra để ráo. 

    Lấy một cái chảo khác làm nóng với một muỗng canh dầu ăn, cho đầu hành baro vào và phi thơm. Sau đó cho cà rốt và cải ngọt vào, nêm nếm gia vị và xào đều.

  2. Bước 2:

    Sau khi cà rốt bắt đầu mềm thì cho đậu hũ vào và tiếp tục xào đều tay với lửa nhỏ. 

    Lấy một cái chén cho nước tương, đường và ớt, chanh làm nước chấm. 

  3. Bước 3:

    Tắt bếp, cho phần hỗn hợp vào bún và trộn đều. Cho ra dĩa và thưởng thức mónbuns xào thanh đạm thôi nào. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: bún gạo xào chay, bún xào thập cẩm, bún xào rau củ

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID

User Reviews

2.5 out of 5
1 Customer Ratings
5 Stars
0
4 Stars
0
3 Stars
0
2 Stars
1
1 Star
0
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[instagram-feed]