fbpx

Bún Huế Chay

Thời gian hoàn thành : 30 phút
1 7 1 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Đặc trưng của xứ sở mộng mơ, bún Huế chay khá nổi tiếng trong ẩm thực chay. Dường như đã trở thành món phổ biến và được ưa chuộng khá nhiều. Mang hương vị ngọt thanh từ nước dùng rau củ và nấm cùng với sự thanh đạm từ đậu hũ và tàu hủ ky đã hấp dẫn được nhiều người. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.VN chuẩn bị món bún huế chay nhé!

Bún Huế Chay

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Rửa sạch nấm và ngâm với nước muối pha loãng 1o phút. Vớt ra để ráo và cắt đôi. 

Đậu hũ cắt vuông có thể mua đậu chiên sẵn, tàu hủ ky cắt thành miếng vừa ăn. 

Cà rốt rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ. Sả cắt đôi đập dập,thơm cắt thành lát nhỏ. 

Bún và rau ăn kèm rửa sạch để ráo. 

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Làm nóng chảo với dầu ăn, đợi dầu nóng cho sả và ớt băm vào khuấy đều tay. Tiếp tục cho 1 muỗng canh dầu điều và bắt đầu nêm nếm gia vị nước mắm chay, muối đường, hạt nêm. 

    Tiếp tục đảo đều với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp có màu và cho ra chén. 

  2. Bước 2:

    Lấy 1 muống canh hỗn hợp vừa rồi đun nóng và cho nấm vào xào đều tay để nấm thấm đều. Tiếp đó, cho thơm, tàu hủ ky, đậu hũ vào xào tiếp. 

    Xào tiếp 3 phút với lửa nhỏ và nêm nếm gia vị. 

  3. Bước 3:

    Cho một lượng nước dùng vừa đủ vào nồi và bật bếp lên đun sôi, cho sả khúc đã đập dập vào. Cho tiếp phần hỗn hợp vừa xào vào nồi, nêm nếm gai vị cho vừa ăn. 

    Lấy tô cho bún vào và chan nước dùng vào tô cùng các topping. Cuối cùng là thưởng thức món ngon. 

    Ngon hơn khi còn nóng và kèm với rau sống.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: bún huế chay, bún chay, bún huế
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *