Bún Huế Chay

Thời gian hoàn thành : 30 phút
View Gallery 3 photos

Đặc trưng của xứ sở mộng mơ, bún Huế chay khá nổi tiếng trong ẩm thực chay. Dường như đã trở thành món phổ biến và được ưa chuộng khá nhiều. Mang hương vị ngọt thanh từ nước dùng rau củ và nấm cùng với sự thanh đạm từ đậu hũ và tàu hủ ky đã hấp dẫn được nhiều người. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.VN chuẩn bị món bún huế chay nhé!

Bún Huế Chay

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 10 mins Thời gian nấu 20 mins Tổng thời gian 30 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Rửa sạch nấm và ngâm với nước muối pha loãng 1o phút. Vớt ra để ráo và cắt đôi. 

Đậu hũ cắt vuông có thể mua đậu chiên sẵn, tàu hủ ky cắt thành miếng vừa ăn. 

Cà rốt rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ. Sả cắt đôi đập dập,thơm cắt thành lát nhỏ. 

Bún và rau ăn kèm rửa sạch để ráo. 

Nguyên Liệu

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Làm nóng chảo với dầu ăn, đợi dầu nóng cho sả và ớt băm vào khuấy đều tay. Tiếp tục cho 1 muỗng canh dầu điều và bắt đầu nêm nếm gia vị nước mắm chay, muối đường, hạt nêm. 

    Tiếp tục đảo đều với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp có màu và cho ra chén. 

  2. Bước 2:

    Lấy 1 muống canh hỗn hợp vừa rồi đun nóng và cho nấm vào xào đều tay để nấm thấm đều. Tiếp đó, cho thơm, tàu hủ ky, đậu hũ vào xào tiếp. 

    Xào tiếp 3 phút với lửa nhỏ và nêm nếm gia vị. 

  3. Bước 3:

    Cho một lượng nước dùng vừa đủ vào nồi và bật bếp lên đun sôi, cho sả khúc đã đập dập vào. Cho tiếp phần hỗn hợp vừa xào vào nồi, nêm nếm gai vị cho vừa ăn. 

    Lấy tô cho bún vào và chan nước dùng vào tô cùng các topping. Cuối cùng là thưởng thức món ngon. 

    Ngon hơn khi còn nóng và kèm với rau sống.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: bún huế chay, bún chay, bún huế

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *