Bún huế trộn là sự đột phá mới cho món chay ngày càng đa dạng hơn. Linh hồn của món này bởi nước sốt trộn với hương vị được nêm nếm đậm đà và có vị ngọt thanh từ nấm cũng như các rau củ quả rất ngon và cuốn hút vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 20 phút
– Thời gian nấu: 35 phút
– Tổng thời gian: 55 phút
– Nguyên liệu:
+ 2 củ hành tây
+ 200gr củ sắn (1 củ)
+ 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng
+ 6 cây sả
+ ¼ trái thơm
+ 1 củ tỏi, 1 trái ớt sừng
+ Ớt bột Hàn Quốc
+ 100gr nấm đùi gà
+ 100gr bò lát chay
+ 2 miếng đậu hũ chiên
+ Sợi bún to
+ Ngò gai, Ngò rí, giá, salad, rau muống, rau chuối
Sơ chế:
+Nướng gừng, hành tây: quấn giấy bạc cho vào nồi chiên ko dầu 20p (160 độ) hoặc nướng trên bếp gas, sau đó lột vỏ hành tây và gừng, cắt nhỏ cho vào nồi nước dùng
+ Củ sắn: cắt lát mỏng . Cà rốt, Củ cải trắng: cắt khoanh nhỏ
+ Thơm: cắt múi nhỏ. 3 sả cây đập dập
+ Bò lát chay: ngâm cho nở mềm, vắt ráo và cắt nhỏ
+ Đậu hũ: cắt viên vuông và chiên
Bước 1:
Nấu sôi 1,8l nước: thêm củ sắn, cà rốt, củ cải trắng, thơm, hành tây, gừng, sả cây. Nấu 45 phút sau đó vớt phần rau củ bỏ, lúc này nước cạn, thêm 500ml nước nữa
Bước 2:
Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm, 3 cây sả băm, ½ trái ớt sừng băm, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc
Xào 1 phút thêm tiếp: nấm đùi gà, bò lát chay, tàu hủ chiên, nêm 1 thìa canh hạt nêm chay và xào thêm vài phút cho thấm gia vị
Bước 3:
Sau khi đổ nhân vào nồi, nấu nhỏ lửa thêm 10 phút, lấy riêng ra tầm 3 chén nước dùng cho vào chảo để làm sốt trộn khô. Nêm nồi nước dùng: (có thể điều chỉnh theo khẩu vị) 1 mc đường + 1 mc hạt nêm chay + 1 mcf muối
Bước 4:
Nêm chảo sốt trộn khô: 1 mcf đường + ½ mcf muối + 2 mc tương ớt + 2 mc nước tương + 2 viên chao đánh nhuyễn, khuyấy đều và cuối cùng thêm 1 mc bột bắp pha chút nước để làm sệt sốt trộn
Khi thấy sốt sánh sệt thì tắt bếp cho ra dĩa đã có sợi bún, thêm hành tây, ngò gai, ngò rí cắt nhuyễn
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay