Tùy chọn in:

Bún Huế Trộn

245217436 996324947578402 4617799811870269260 n | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu , , ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 10 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả
Nướng gừng, hành tây: quấn giấy bạc cho vào nồi chiên ko dầu 20p (160 độ) hoặc nướng trên bếp gas, sau đó lột vỏ hành tây và gừng, cắt nhỏ. 
Củ sắn: cắt lát mỏng . Cà rốt, Củ cải trắng: cắt khoanh nhỏ
Thơm: cắt múi nhỏ. 3 sả cây đập dập
Bò lát chay: ngâm cho nở mềm, vắt ráo và cắt nhỏ
Đậu hũ: cắt viên vuông và chiên
Nguyên Liệu
  • 1 Củ gừng nhỏ
  • 2 Củ hành tây
  • 1 Củ sắn
  • 1 Củ cà rố
  • 1 Củ cải trắng
  • 6 Cây sả
  • 1/4 Trái thơm
  • 1 Củ tỏi
  • 1 Trái ớt sừng
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • 100 gam Nấm đùi gà
  • 100 gam Bò lát chay
  • 2 Miếng đậu hũ chiên
  • Sợi bún to
  • Ngò gai, Ngò rí, giá, salad, rau muống, rau chuối
Cách chế biến
  1. Bước 1:
    Nấu sôi 1,8l nước: thêm củ sắn, cà rốt, củ cải trắng, thơm, hành tây, gừng, sả cây
    Nấu 45 phút sau đó vớt phần rau củ bỏ, lúc này nước cạn, thêm 500ml nước nữa
  2. Bước 2:
    Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm, 3 cây sả băm, ½ trái ớt sừng băm, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc
    Xào 1 phút thêm tiếp: nấm đùi gà, bò lát chay, tàu hủ chiên, nêm 1 thìa canh hạt nêm chay và xào thêm vài phút cho thấm gia vị
  3. Bước 3:

    Sau khi đổ nhân vào nồi, nấu nhỏ lửa thêm 10 phút, lấy riêng ra tầm 3 chén nước dùng cho vào chảo để làm sốt trộn khô. 

    Nêm nồi nước dùng: (có thể điều chỉnh theo khẩu vị)
    1 thìa canh đường + 1 thìa canh hạt nêm chay + 1 thìa cfe muối
  4. Bước 4:
    Nêm chảo sốt trộn khô:
    1 thìa cfe đường + ½ thìa cfe muối + 2 thìa canh tương ớt + 2 thìa canh nước tương + 2 viên chao đánh nhuyễn, khuyấy đều và cuối cùng thêm 1 thìa canh bột bắp pha chút nước để làm sệt sốt trộn
    Khi thấy sốt sánh sệt thì tắt bếp cho ra dĩa đã có sợi bún. 
    Thêm hành tây, ngò gai, ngò rí cắt nhuyễn. 
    Ăn kèm: rau húng quế, salad, giá, rau muống, rau chuối
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn

Từ khóa: bún Huế trộn khô

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn