Tùy chọn in:

Bún Mắm Chay

106254806 708078759736357 5209961057090523560 n | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Bún mắm là món bún có nguồn gốc ở Tây Nam Bộ, bún mắm được biến tấu thành món chay mang hương vị ngọt từ nước dùng nấu cùng hoa củ quả và nấm tạo hương vị làm xao xuyến người dùng. Bún mắm chay ngon và hấp dẫn hơn khi ăn kèm với rau sống và cà tím tăng kích thích vị giác hơn. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến NhiAnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Phương pháp nấu , ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Tương hột xay nhuyễn, sả đập dập. 

Cà tím, tàu hủ chiên, cắt thành miếng vừa ăn.

Nấm rơm rửa sạch và cắt đôi. 

Nguyên Liệu
  • 1/2 Chén chao
  • 1/2 Chén tương hột
  • 4 Cây sả
  • Gừng
  • Tàu hủ chiên
  • Cà tím
  • Nấm rơm
  • Ngò gai
  • Rau đắng
  • Cọng bông súng
Cách chế biến
  1. Bước 1:
    Mắm chay: 1/2 chén chao, 1/2 chén tương hột xay nhuyễn
    Cho ít dầu vào chảo phi thơm 1/2 chén sả, sả vàng, cho tiếp chao và tương hột đã xay xào đều cho sánh lại. Chừa 1 chén nhỏ để chấm, số còn lại để nêm vào nồi nước lèo
  2. Bước 2:
    Tầm 1lít nước, thêm 1 củ gừng, 3 cây sả đập dập nấu sôi
    Sau đó, thêm phần mắm chay phía trên vào, nêm nếm lại thêm ít hạt nêm chay và đường cho vừa ăn. Cái này tùy vào khẩu vị của bạn nêm cho vừa ăn nhé.
    Sau đó, thêm nhân vào nấu thêm một chút, nước lèo sẽ rút lại đậm đà hơn
  3. Bước 3:

    Tàu hủ chiên, cà tím, nấm rơm (nấm sẽ cho vào trước để ngọt nước lèo). Rau ăn kèm gò gai, Rau đắng, kèo nèo, cọng bông súng, salad, rau sống, rau muống, giá..

Ghi chú

Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn

Từ khóa: bún mắm chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn