Bún Mắm Chay

Bún mắm chay với cách nấu được chia sẻ qua bài viết này sẽ mang đến cho bạn một món bún với hương vị thơm béo cùng với sả và các loại rau củ khác làm cho món bún này ngon và không quá ngán. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 30 phút

– Tổng thời gian: 40 phút

– Nguyên liệu:

+ Chao
+ Tương hôt
+ Tàu hủ chiên
+ Cà tím
+ Nấm rơm
+ Ngò gai, Rau đắng, kèo nèo, cọng bông súng, salad, rau sống, rau muống, giá..

Sơ chế:

+ Sả băm nhỏ

+ Mắm chay: 1/2 chén chao, 1/2 chén tương hột xay nhuyễn

+ Rau rửa sạch

Bước 1:    

Cho ít dầu vào chảo phi thơm 1/2 chén sả, sả vàng, cho tiếp chao và tương hột đã xay xào đều cho sánh lại. Chừa 1 chén nhỏ để chấm, số còn lại để nêm vào nồi nước lèo

Bước 2:     

Nước lèo: Cho 1lít nước, thêm 1 củ gừng, 3 cây sả đập dập nấu sôi
Sau đó, thêm phần mắm chay phía trên vào, nêm nếm lại thêm ít hạt nêm chay và đường cho vừa ăn. Cái này tùy vào khẩu vị của bạn nêm cho vừa ăn nhé.
Sau đó, thêm nhân gồm đậu hủ và nấm vào nấu thêm một chút, nước lèo sẽ rút lại đậm đà hơn

* Lưu ý: Có thể dùng kèm với bún tươi.

– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay     

Bún Mắm Chay

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *