Bún Mọc Nấu Chay

Gợi ý đến bạn công thức chế biến bún mọc nấu chay siêu ngon và hấp dẫn vô cùng. Vị nước dùng thanh đạm và ngọt thanh, mọc chay có vị mềm đậm vị và khi ăn kèm với nước dùng và bún chay thì còn gì bằng nữa. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 20 phút

– Tổng thời gian: 30 phút

– Nguyên liệu:

+ 100 gr ham khô chay

+ 100 gr ham chả chay
+ 1 chén nhỏ nấm mèo
+ 1 trái bắp
+ 1 củ su su
+ 1 củ carrot
+ 1 cây nấm đùi gà

Sơ chế:

+ Ham khô ngâm tý nước ấm cho nở ra, ham giò chả cắt nhỏ
+ Bắp, susu, carrot thái miếng

Chế biến:

Bước 1:    

Xay ham khô và ham giò cùng nấm mèo lại với nhau, quết nhuyễn, nêm tý bột nêm chay, tý dầu ăn, xong vo viên tròn lại.

Bước 2:     

Bắt nồi nước cho bắp, susu, carrot thái miếng và nấm đùi gà cho tất cả vào đun lấy nước ngọt. Khi sôi vài dạo cho bột nêm chay, đường, nước tương, nêm vừa miệng, kế thả từng viên mọc vào. Khi sôi hạ bớt lửa.

Bước 3:     

Cho bún ra tô, châm nước lèo và các thứ rau củ, mọc vào tô ăn kèm với rau sống.

– Nguồn: Cookpad

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay  

Bún Mọc Nấu Chay

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[instagram-feed]