Từ lâu, món bún nước lèo chay luôn chiếm trọn cảm tình của nhiều thực khách bởi hương vị thơm ngon và hấp dẫn không thể chối từ. Bằng những nguyên liệu thiên nhiên kết hợp với cách chế biến vô cùng đơn giản, hôm nay, Anchay.vn mời các bạn cùng vào bếp với món “Bún Nước Lèo Rong Biển Chay” thơm ngon hứa hẹn sẽ mang đến một phong vị mới lạ và thú vị cho những bữa ăn hằng ngày.
Bún Nước Lèo Rong Biển Chay
Mô tả
Cà chua rửa sạch, loại bỏ hạt và cắt múi cau.
Nấm kim châm rửa sạch, bỏ phần gốc và cắt khúc. Tương tự nấm bào ngư cũng rửa sạch và xé sợi vừa ăn.
Hai lá rong biển cắt miếng nhỏ.
Sả cây đập dập và cắt khúc.
Rửa sạch rau nêm cùng các loại rau ăn kèm và để ráo. Thái nhỏ rau nêm, riêng bắp chuối thì bào mỏng và ngâm qua nước có vắt tí chanh để tránh thâm.
Nguyên Liệu
Hướng dẫn cách làm
-
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cắt nhỏ cà chua và nhớ bỏ phần hạt đi nhé.
Tiếp đến, cắt miếng nhỏ 2 lá rong biển.
Và sau cùng là cắt khúc và đập dập 2 nhánh sả cây.
-
Bước 2: Chế biến nguyên liệu
Cho một ít dầu ăn vào nồi và xào cà cho tái, tiếp đến là thêm nấm bào ngư và rong biển.
Nêm vào 1 thìa cafe đường và 1 thìa cafe hạt nêm chay cho đậm đà nguyên liệu.
Sau đó thêm 1 lít nước lọc và sả cây đập dập vào chung luôn nhé.
Lưu ý chỉ nên xào sơ qua để nguyên liệu vẫn giữ được độ ngon ngọt. -
Bước 3: Nấu nước dùng
Khi phần nước dùng đã được đun 10 phút, bạn cho thêm nấm kim châm.
Kế đến, nêm vào nồi nước dùng 1 thìa canh hạt nêm chay để món ăn thêm tròn vị.
Về phần nêm nếm gia vị, bạn có thể gia giảm theo khẩu vị cá nhân. -
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
Chuẩn bị bún ra tô và cho nước dùng xâm xấp mặt bún.
Thêm ngò rí, ngò gai, rau răm lên trên mặt và rắc tiêu cho thơm.
Bạn đừng quên thêm ớt cay cay và vắt thêm chút chanh để món ăn thêm phần hấp dẫn nhé!
Nhanh tay thưởng thức món bún chay thơm ngon, thanh đạm này ngay thôi nào!
Ghi chú
Đây là gợi ý món bún nấu rất nhanh và đơn giản. Bạn có thể nêm theo khẩu vị hay biến tấu thêm rau củ và đậu hũ cho món này nữa nhé!
Nguon: Anchaycungnhi