Món bún là dùng để thay thế cơm, là món nước dễ dùng và mang hương vị khó mà quên được. Bún nước lèo rong biển được chế biên rất kĩ càng với nước dùng ngọt thanh từ nấm và rong biển. Hương vị của rong biển khi được hòa quyện vào trong nước lèo tạo ra hương vị đặc trưng cùng với nấm và các loại rau củ quả khác cho nước dùng đậm đà hơn. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến Nhi và AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Bún Nước Lèo Rong Biển
Mô tả
Cà chua cắt nhỏ bỏ phần hạt.
Rong biển cắt miếng nhỏ.
Sả cây đập dập.
Nấm ngâm nước muối, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Cho một ít dầu ăn vào nồi tao cà chua, thêm nấm bào ngư, rong biển lá.
Nêm: 1 thìa cfe đường, 1 thìa cfe hạt nêm chay, thêm 1 lít nước và sả cây đập dập. -
Bước 2:
Nấu nước dùng 10 phút, thêm nấm kim châm. Nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm chay. -
Bước 3:
Cho nước dùng ra tô bún, thêm rau ngò rí, ngò gai, rau răm.Rắc tiêu cho thơm.
Ghi chú
Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn