Tùy chọn in:

Bún Nước Lèo Rong Biển

IMG 7356 1200x675 3 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Món bún là dùng để thay thế cơm, là món nước dễ dùng và mang hương vị khó mà quên được. Bún nước lèo rong biển được chế biên rất kĩ càng với nước dùng ngọt thanh từ nấm và rong biển. Hương vị của rong biển khi được hòa quyện vào trong nước lèo tạo ra hương vị đặc trưng cùng với nấm và các loại rau củ quả khác cho nước dùng đậm đà hơn. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến NhiAnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Tổng thời gian: 10 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả
Cà chua cắt nhỏ bỏ phần hạt.
Rong biển cắt miếng nhỏ.
Sả cây đập dập.
Nấm ngâm nước muối, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. 
Nguyên Liệu
  • 50 gam Nấm bào ngư
  • 1 Trái cà chua
  • 2 Lá rong biển
  • 2 Nhánh sả
  • 1/2 Túi nấm kim châm
  • Ngò rí, ngò gai, rau răm
  • 1 muỗng cà phê Tiêu
  • 2 muỗng canh Hạt nêm chay
  • 1 muỗng cà phê Đường
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cho một ít dầu ăn vào nồi tao cà chua, thêm nấm bào ngư, rong biển lá.

    Nêm: 1 thìa cfe đường, 1 thìa cfe hạt nêm chay, thêm 1 lít nước và sả cây đập dập.
     
  2. Bước 2:
    Nấu nước dùng 10 phút, thêm nấm kim châm. Nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm chay.
     
  3. Bước 3:
    Cho nước dùng ra tô bún, thêm rau ngò rí, ngò gai, rau răm.
    Rắc tiêu cho thơm.
Ghi chú

Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn

Từ khóa: bún nước lèo rong biển

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn