fbpx

Bún Ốc Chuối Đậu Chay

Thời gian hoàn thành món ăn : 55 phút
1 134 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Nếu ở Hà nội bạn sẽ không còn xa lạ gì với món Bún Ốc Khương Thượng nổi tiếng, dựa theo nguyên bản gốc bún ốc Thương Khượng để có cảm hứng để làm ra công thức món bún ốc chuối đậu chay sau đây

4.5 từ 1 vote

Bún Ốc Chuối Đậu Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 30 min Thời gian nấu 25 min Tổng thời gian 55 phút Phục vụ cho: 3

Mô tả

  • Chuối xanh lột vỏ, chẻ làm 4 theo chiều dọc rồi cắt ngắn khoảng 4cm. Ngâm vào nước có pha một chút dấm cho chuối ra hết nhựa và không bị thâm.

  • Cho nấm bào ngư vào nấu với 2l nước trong khoảng 20 -30’. Sau đó lọc lấy nước.
  • Đậu phụ chiên vàng, sau đó xóc với một ít nghệ tươi
  • Cho cà chua vào nồi nước nấu tới khi cà chua mềm. Nêm dấm bỗng vừa ăn. Các bạn lưu ý nêm chua vừa vì bún đã có vị chua rồi.

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1

    Nấm đùi gà cắt đôi. Phi thơm boa rô sau đó cho nấm vào xào cùng một ít hạt nêm. Nấm chín tới thì cho ra đĩa.

  2. Bước 2

    Nghệ tươi băm hay giã nhỏ, cho vào xào với dầu ăn, tiếp theo cho chuối xanh vào xào khoảng 5’ với hạt nêm.?

  3. Bước 3

    Cho tiếp đậu phụ vào xào cùng chuối xanh. Nêm thêm hạt nêm, các bạn lưu ý nêm hơi đậm một chút để khi ăn kèm bún vị sẽ đậm đà. Cho nước xăm xắp, nấu tới khi chuối chín mềm, lúc này nước cũng đã cạn bớt, Cho chuối ra tô.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 3

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Khi ăn, cho bún vào bát, cho chuối đậu và nấm đã xào lên trên. Chan nước. Ăn kèm với ớt khô đã xào cùng dầu ăn - gọi là ớt chưng

Từ khóa: bún ốc, chuối đậu, bún ốc chuối đậu chay
Dữ liệu nộp qua ID

1 Nhận xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *