Bún Riêu Chay

Thời gian hoàn thành món ăn : 30 phút
3 14 View Gallery 4 photos

Bạn rất thích ăn bún riêu và đang trong gian đoạn chay trường hoặc đang là ngày Rằm, lễ. nhưng ở chỗ bạn lại không có quán bún riêu chay nào cả. Vậy bạn có thể xem qua và làm theo công thức sau đây để có thể chiêu đãi bản thân cũng như gia đình một món bún riêu chay tuyệt vời nhé.

Bún Riêu Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 mins Thời gian nấu 20 mins Tổng thời gian 30 phút
Phục vụ cho: 4

Mô tả

  • Rửa sạch rau củ quả
  • Đập dập 2 nhánh xả
  • Quả dứa đem thái lựu
  • Đem bổ cau 3 quả cà chua, còn 3 quả đem thái lựu,
  • Cà rốt cắt lát hoa mỏng
  • Chiên sẵn 2 miếng đậu hủ

Nguyên Liệu

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến

Video
Tắt Bật
  1. Bước 1

    Bật bếp lên xào xả, dứa, cà chua. Để lửa liu riu, châm nước để làm phần nước riêu.

  2. Bước 2

    Nghiền đậu hủ sau để vắt cho ráo nước. Bật bếp lên thêm Bột nêm, dầu điều, bột mì vào chiên sơ qua lửa nhỏ. Vừa chín, cho nấm rơm, cà chua, cà rốt, thơm, hạt nêm, dầu điều, đậu hủ đã chiên vào. Nêm nếm lần cuối để hoàn thành nồi riêu chay

  3. Bước 3

    Cho bún ra tô (bát) rồi chan nước riêu lên là xong thành phẩm.

Ghi chú

Bún riêu chay có nước dùng ngọt, đậm đà hương vị đặc trưng từ nước dùng, hòa cùng đậu hũ và riêu cua thấm vị, nấm dai giòn. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng và dùng kèm cùng muối ớt

Từ khóa: Bún, Bún riêu, bún riêu chay

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID

User Reviews

4.5 out of 5
Based on 1 ratings
5 Stars
0
4 Stars
1
3 Stars
0
2 Stars
0
1 Star
0
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Team Ăn Chay

    lúc đầu cứ nghĩ bún riêu khó làm lắm, nhưng công thức này hướng dẫn rất tỉ mỉ và dễ làm