Bún Xào Kiểu Singapore
Bún Xào Kiểu Singapore – bài viết dưới đây sẽ gợi ý đến các bạn cách chế biến món bún xào chay mang hương vị của Singapore. Món này thích hợp cho bữa sáng hay bữa chính đều được với sợi bún dai thấm đều sốt và các loại rau hấp dẫn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Bún gạo
+ Dầu ăn
+ Bột cà ri
+ Cải thìa
+ Cà rốt
+ Hành tây
+ Nước tương
+ Dầu mè
+ Bột tỏi
+ Bột gừng
Sơ chế:
+ Đun sôi 6 chén nước rồi cho vào bún gạo, bún ngâm vào nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo
+ Hành tây băm nhỏ
+ Cà rốt bào sợi
+ Cải thìa, rửa sạch, cắt nhỏ
Bước 1:
Làm nóng chảo, cho hành tây và hành tím vào phi thơm, kế tiếp cho cà rốt và cải thìa vào xào trong khoảng 5 phút rồi cho 1/2 muỗng cà phê bột cà ri + 1 muỗng cà phê bột gừng + 1 muỗng cà phê bột tỏi vào xào thêm khoảng 1 phút nữa
Bước 2:
Bún gạo cắt thành khúc rồi cho vào chảo, đảo đều, thêm ½ muỗng cà phê bột cà ri còn lại vào tiếp tục xào, cuối cùng cho chén nước tương đảo đều 1-2 phút nữa rồi tắt bếp.
– Nguồn: Cookpad
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay