Burger Cải Bó Xôi

Thời gian hoàn thành: 1 giờ
View Gallery 5 photos

Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức làm bánh burger có màu tự nhiên, thì bạn đã đến đúng nơi. Những chiếc bánh burger Cải bó xôi tự làm này rất dễ làm. Cải bó xôi (Rau chân vịt) xay nhuyễn tạo thêm màu sắc rực rỡ và vị ngọt nhẹ cho bánh. Hôm nay hãy cùng Anchay.vn chúng mình vào bếp để cùng nhau thực hiện món ăn mới lạ này nhé!

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 15 mins Thời gian nấu 45 mins Tổng thời gian 1 tiếng
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

  • Cải bó xôi (Rau chân vịt) mua về bạn nhặt bỏ phần hư, hỏng, rửa sạch, để ráo rồi chần qua với nước sôi cho rau héo vừa, để nguội rồi xay thành bột nhuyễn.

Nguyên liệu:

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Cho lần lượt bột mì, men nở, muối và đường cát trắng vào âu, rồi trộn đều. Tiếp đó, đập 1 quả trứng trộn đều lần nữa trước khi cho phần cải bó xôi xay nhuyễn vào.

    Kế tiếp cho sữa không đường đã chuẩn bị vào hỗn hợp bột, dùng tay trộn đều, nhào bột cho đến khi bột trở nên mịn và dẻo là được.

    Có thể gia giảm các nguyên liệu để bột dẻo, mịn không dính tay là đạt.
  2. Bước 2:

    Chuẩn bị một cái tô khác, sau đó quét đều một lớp dầu ăn lên tô, sau đó cho phần bột đã nặn ở trên vào, đậy nắp, để bột sang một bên cho đến khi thấy bột nở gấp đôi là được. (Thời gian khoảng 35-40 phút)

    Tiếp theo, bạn rải nhẹ một lớp bột mì trên bề mặt phẳng, sạch, chia bột thành các phần bằng nhau. Sau đó, bạn lấy mỗi phần vê tròn và tạo hình như bánh hamburger, rồi rắc mè lên phía trên bề mặt bánh. Cuối cùng là đặt vào khay nướng có lót giấy nến, rồi phủ khăn sạch lên để ủ thêm khoảng 30 phút nữa.

     

  3. Bước 3:

    Bật lò tại nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng 15 phút để lò ổn định nhiệt.
    Đem nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ C trong vòng 16 phút.

    Quan sát đến khi thấy phần trên của bánh chín vàng, ấn nhẹ vào thấy cứng là đạt.
  4. Bước 4:

    Lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức thôi nào. 

Ghi chú

Những chiếc bánh mì burger này có thể được bảo quản, bọc kỹ, trong vòng 3 ngày ở nhiệt độ phòng. Để bảo quản lâu hơn, bạn hãy đông lạnh chúng, bọc kỹ và bảo quản trong túi ziploc có thể lên đến 2 tháng.

Những chiếc bánh mì có hương vị cải bó xôi với màu xanh đpẹ mắt rất thích hợp để dùng chun với các loại rau cho bữa sáng.Hãy thử ngay bạn nhé!

Nguồn: https://www.cookshideout.com

Từ khóa: Bánh, Bánh burger Cải Bó xôi, Các món làm từ cải bó xôi

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[instagram-feed]