Cà Chua Nhồi Đậu Hủ Sốt Cà

Thời gian hoàn thành món ăn : 30 phút
1 55 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay Xem album ảnh 3 photos

Sau đây sẽ là một món ăn được kết hợp giữa Đậu Hủ và Cà Chua, một món ăn thường thấy trên mâm cơm của những gia đình việt.

Món đem lại vị chua chua của cà chua, một chút vị ngọt của nước sốt, đi kèm với đậu hủ thì thật là hết xẩy khi dùng cùng cơm nóng.

Thống kê bài: (Lượt đọc "4" lần trên ngày, số lần 1 xem mỗi tiếng)
4.5 từ 1 vote

Cà Chua Nhồi Đậu Hủ Sốt Cà

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 15 min Tổng thời gian 25 phút Phục vụ cho: 2

Mô tả

  • Cà chua rửa sạch. 1 trái băm nhỏ, 4 trái còn lại cắt đôi, lấy phần ruột dùng làm xốt, bỏ hạt.
  • Đậu hũ vắt ráo nước, quết dai. Nấm ngâm mèo, cắt sợi, ướp với 1/2 muỗng tiêu xay. Bún tàu ngâm mèo, cắt nhỏ. Cà rốt cắt sợi. Củ năng cắt nhỏ, vắt bớt nước. Hành boaro cắt nhỏ. Bột bắp hòa tan một ít nước. Dừa tươi chặt lấy nước.

Nguyên Liệu

Cách chế biến

Video
Tắt Bật

  1. Bước 1

    Phi thơm hành boaro, vớt hành ra để riêng, cho nấm, củ năng, cà rốt, bún tàu vào xào sơ, nêm 1/2 muỗng bột ngọt , 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu và 1 ít muối.

  2. Bước 2

    Trộn nhân: trộn đậu hũ với hỗn hợp nấm xào, 1m hành boaro phi, 1 muỗng bột bắp, nêm 1/3 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt ,1/2 muỗng đường và 1/3 muỗng tiêu.

  3. Bước 3

    Rắc mốt ít bột bắp bên trong cà chua, nhồi nhân vào rồi chiên rám mặt. Xào cà chua băm, nêm 2 muỗng cà chua hộp, 1 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước tương , 1 muỗng bột ngọt  và 1/2 muỗng muối. Thêm cà chua cắt múi và 1 chén nước dừa, đậy nắp, đun nhỏ lửa, cho nước bột bắp vào từ từ đến khi nước xốt sánh lại.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Cho đậu hũ xốt cà ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Từ khóa: salad, rong biển, salad rong biển

1 Nhận xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.