Tùy chọn in:

Cà Chua Nhồi Đậu Hủ Sốt Cà

1 55 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Đánh giá 4.5 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 15 min Tổng thời gian: 25 phút
Phục vụ cho 2
Mô tả
  • Cà chua rửa sạch. 1 trái băm nhỏ, 4 trái còn lại cắt đôi, lấy phần ruột dùng làm xốt, bỏ hạt.
  • Đậu hũ vắt ráo nước, quết dai. Nấm ngâm mèo, cắt sợi, ướp với 1/2 muỗng tiêu xay. Bún tàu ngâm mèo, cắt nhỏ. Cà rốt cắt sợi. Củ năng cắt nhỏ, vắt bớt nước. Hành boaro cắt nhỏ. Bột bắp hòa tan một ít nước. Dừa tươi chặt lấy nước.
Nguyên Liệu
  • 5 Trái cà chua
  • 1 Miếng Đậu hủ
  • 2 Nấm mèo, nấm hương
  • 1 Lọn bún tàu
  • 1/4 Củ cà rốt
  • 1 Trái dừa tươi
  • 2 Củ năng
  • 1 Cây hành boaro
  • Gia vị đi kèm: muối, tiêu, đường, xốt cà hộp, màu dầu điều, dầu ăn, bột bắp, nước tương, bột ngọt, bột canh
Cách chế biến
  1. Bước 1

    Phi thơm hành boaro, vớt hành ra để riêng, cho nấm, củ năng, cà rốt, bún tàu vào xào sơ, nêm 1/2 muỗng bột ngọt , 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu và 1 ít muối.

  2. Bước 2

    Trộn nhân: trộn đậu hũ với hỗn hợp nấm xào, 1m hành boaro phi, 1 muỗng bột bắp, nêm 1/3 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt ,1/2 muỗng đường và 1/3 muỗng tiêu.

  3. Bước 3

    Rắc mốt ít bột bắp bên trong cà chua, nhồi nhân vào rồi chiên rám mặt. Xào cà chua băm, nêm 2 muỗng cà chua hộp, 1 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước tương , 1 muỗng bột ngọt  và 1/2 muỗng muối. Thêm cà chua cắt múi và 1 chén nước dừa, đậy nắp, đun nhỏ lửa, cho nước bột bắp vào từ từ đến khi nước xốt sánh lại.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Cho đậu hũ xốt cà ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Từ khóa: salad, rong biển, salad rong biển

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn