Cà Phê Xoài

Thời gian hoàn thành: 35 phút
7 4 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay Xem album ảnh 3 photos

Tương tự như việc trải nghiệm văn hoá uống trà của người Nhật, hương vị cà phê đậm đà luôn để lại ấn tượng mạnh cho khách du lịch khi đặt chân đến Việt Nam. Con người nơi đây biết cách thưởng thức, trân quý và xem văn hoá cà phê như một phần không thể thiếu của cuộc sống thường ngày. Ở châu Á, không nhiều đất nước có văn hoá như vậy. Bạn đã bao giờ nghe qua cà phê xoài chưa? Một thức uống mới với sự kết hợp mới lạ sẽ rất thú vị đấy. Hãy vào bếp cùng Anchay.vn để thực hiện ngay món cà phê xoài hấp dẫn này bạn nhé!

Thống kê bài: (Lượt đọc "76" lần trên ngày, số lần 1 xem mỗi tiếng)

Cà Phê Xoài

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 15 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 35 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 50ml nước đường, 100ml nước lọc vào máy xay. Xay nhuyễn hỗn hợp đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Cho khoảng 100 - 150ml sữa nguyên kem tùy theo sở thích của bạn vào bình tạo bọt sữa. Đánh lên xuống đều tay để tạo bọt trong khoảng 1 - 2 phút cho đến khi bọt đầy lên.

    Để sơ chế bọt sữa bạn đổ phần bọt sữa đã đánh vào ca đông, gõ nhẹ đáy ca xuống bàn và lắc nhẹ theo chiều kim đồng hồ để loại trừ bọt to.

  2. Bước 2:

    Khuấy nhẹ phần xoài xay trong máy sinh tố, đổ vào khoảng 1/2 ly. Cho lên trên 1 lớp mỏng đá xay để ngăn cách phần cà phê và xoài.

    Đổ khoảng 30 - 50ml espresso vào ly tùy theo khẩu vị bạn muốn đắng ít hay nhiều. Dùng 1 muỗng nhỏ đổ cà phê từ từ lên muỗng để khi chảy xuống ly xoài cà phê sẽ loang đều.

    Lắc nhẹ và gõ nhẹ ca đựng sữa một lần nữa. Sau đó dùng muỗng múc từ từ phần bọt sữa vào ly.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo kcal
Calo từ chất béo kcal
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A IU
Vitamin C mg
Canxi mg
Iron mg
Vitamin D IU
Vitamin E IU
Vitamina K mcg
Thiamine mg
Riboflavin mg
Niacin mg
Vitamin B6 mg
Folate mcg
Vitamin B12 mcg
Biotin mcg
Axit pantothenic mg
Phốt pho mg
Iốt g
Magiê mmol
Kẽm mcg
Chất sê len mg
Đồng mg
Mangan mg
Chromium mcg
Molypden mg
Clorua mmol

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Khuấy đều cốc cà phê, xoài đá xay được nằm ở đáy đi, tiếp đến là một lớp cà phê espresso vừa phải, và để cân bằng lại hương vị, lớp bọt sữa trên cùng sẽ giúp cho món cà phê thơm ngon hơn. Đây hẳn là một trải nghiệm khó quên cho bạn đó!

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Cà phê xoài, Các món làm từ xoài

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thanks