Tùy chọn in:

Cà Phê Xoài

7 4 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Tương tự như việc trải nghiệm văn hoá uống trà của người Nhật, hương vị cà phê đậm đà luôn để lại ấn tượng mạnh cho khách du lịch khi đặt chân đến Việt Nam. Con người nơi đây biết cách thưởng thức, trân quý và xem văn hoá cà phê như một phần không thể thiếu của cuộc sống thường ngày. Ở châu Á, không nhiều đất nước có văn hoá như vậy. Bạn đã bao giờ nghe qua cà phê xoài chưa? Một thức uống mới với sự kết hợp mới lạ sẽ rất thú vị đấy. Hãy vào bếp cùng Anchay.vn để thực hiện ngay món cà phê xoài hấp dẫn này bạn nhé!
Phương pháp nấu
Bữa ăn
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 15 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 35 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 50ml nước đường, 100ml nước lọc vào máy xay. Xay nhuyễn hỗn hợp đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy.

Nguyên liệu:
 • 1/2 quả Xoài chín
 • 40 mililit Cà phê espresso
 • 50 mililit Nước đườn
 • 100 mililit Nước lọc
 • 150 mililit Sữa nguyên kem
Cách chế biến:
 1. Bước 1:

  Cho khoảng 100 - 150ml sữa nguyên kem tùy theo sở thích của bạn vào bình tạo bọt sữa. Đánh lên xuống đều tay để tạo bọt trong khoảng 1 - 2 phút cho đến khi bọt đầy lên.

  Để sơ chế bọt sữa bạn đổ phần bọt sữa đã đánh vào ca đông, gõ nhẹ đáy ca xuống bàn và lắc nhẹ theo chiều kim đồng hồ để loại trừ bọt to.

 2. Bước 2:

  Khuấy nhẹ phần xoài xay trong máy sinh tố, đổ vào khoảng 1/2 ly. Cho lên trên 1 lớp mỏng đá xay để ngăn cách phần cà phê và xoài.

  Đổ khoảng 30 - 50ml espresso vào ly tùy theo khẩu vị bạn muốn đắng ít hay nhiều. Dùng 1 muỗng nhỏ đổ cà phê từ từ lên muỗng để khi chảy xuống ly xoài cà phê sẽ loang đều.

  Lắc nhẹ và gõ nhẹ ca đựng sữa một lần nữa. Sau đó dùng muỗng múc từ từ phần bọt sữa vào ly.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Ghi chú

Khuấy đều cốc cà phê, xoài đá xay được nằm ở đáy đi, tiếp đến là một lớp cà phê espresso vừa phải, và để cân bằng lại hương vị, lớp bọt sữa trên cùng sẽ giúp cho món cà phê thơm ngon hơn. Đây hẳn là một trải nghiệm khó quên cho bạn đó!

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Cà phê xoài, Các món làm từ xoài

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn