Cà Ri Thái Đỏ

Thời gian hoàn thành : 30 phút
cari do thai lan | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay Xem album ảnh 3 photos

Cà ri Thái là món ăn truyền thống của người Thái và món này thường được dùng vào các ngày lễ được chế biến từ bột cà ri đỏ và nước cốt dừa. Gia vị để món này ngon hơn là do cách nêm nếm vừa ăn và độ béo của cà ri phụ thuộc vào nước cốt dừa. Cà ri thái đỏ chay là món chay bắt nguồn từ món Thái với nguyên liệu từ rau củ quả và thực phẩm chay làm món này trông hấp dẫn và thu hút hơn nhưng vẫn giữ được vị của cà ri thái đỏ. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Cà Ri Thái Đỏ

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Cà tím cắt khúc ngâm và rửa sạch 

Nấm ngâm muối, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn

Tàu hủ ky khô ngâm mềm và cắt miếng vừa ăn. 

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Nấu 200ml nước cốt dừa với lửa vừa phải, khi sôi và bắt đầu đặc lại thì cho gói gia vị cà ri vào 

  2. Bước 2:

    Lần lượt cho cà tím, nấm, tàu hủ ky vào với lá chanh 

    Cho tiếp nước cốt dừa vào, nấu 5 phút thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn 

     

  3. Bước 3:

    Cho rau húng quế vào là hoàn thành. 

    Ăn kèm với bún hoặc cơm, bánh mì.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: cà ri Thái đỏ

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID

User Reviews

4.5 out of 5
1 Customer Ratings
5 Stars
0
4 Stars
1
3 Stars
0
2 Stars
0
1 Star
0
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *